Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới

(ĐTTCO) - Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland (ảnh) với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

 Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới ảnh 1

Theo Reuters, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Canada khẳng định nước này phản đối mạnh mẽ ý tưởng của Mỹ áp đặt thuế biên giới mới và sẽ đáp trả thích đáng bất cứ hành động nào kiểu này.

Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

Ngoại trưởng Freeland nói: "Chúng tôi không biết lập trường của Mỹ liên quan đến vấn đề thuế quan là gì, song nếu ý tưởng đó (áp đặt thuế biên giới mới) trở thành sự thật thì Canada sẽ đáp trả một cách thích đáng".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu