Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới

(ĐTTCO) - Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland (ảnh) với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

 Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới ảnh 1

Theo Reuters, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Canada khẳng định nước này phản đối mạnh mẽ ý tưởng của Mỹ áp đặt thuế biên giới mới và sẽ đáp trả thích đáng bất cứ hành động nào kiểu này.

Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

Ngoại trưởng Freeland nói: "Chúng tôi không biết lập trường của Mỹ liên quan đến vấn đề thuế quan là gì, song nếu ý tưởng đó (áp đặt thuế biên giới mới) trở thành sự thật thì Canada sẽ đáp trả một cách thích đáng".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? Những lời cảnh báo

(ĐTTCO) - Năm 2007, 10 năm sau cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á (1997), thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng khác với quy mô lớn hơn. Nay cũng đã tròn 10 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu 2007-2008, liệu thế giới có thoát khỏi vòng lặp 10 năm đầy ám ảnh đó?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.