Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới

(ĐTTCO) - Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland (ảnh) với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

 Canada sẽ đáp trả nếu Mỹ áp thuế biên giới ảnh 1

Theo Reuters, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Canada khẳng định nước này phản đối mạnh mẽ ý tưởng của Mỹ áp đặt thuế biên giới mới và sẽ đáp trả thích đáng bất cứ hành động nào kiểu này.

Bình luận trên được đưa ra sau cuộc gặp đầu tiên của bà Chrystia Freeland với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington.

Ngoại trưởng Freeland nói: "Chúng tôi không biết lập trường của Mỹ liên quan đến vấn đề thuế quan là gì, song nếu ý tưởng đó (áp đặt thuế biên giới mới) trở thành sự thật thì Canada sẽ đáp trả một cách thích đáng".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.