Căn hộ tất cả trong 1

Hãy tưởng tượng một căn nhà nơi những bức tường có thể trượt đi chỉ với một cú đẩy nhẹ; bàn ăn nổi lên từ một cái hộc ở dưới sàn nhà; và giường ngủ hạ xuống từ trần nhà… Có thể đây là một giải pháp cho các đô thị đất chật người đông trong tương lai.

Ngôi nhà như vậy là sáng kiến của Simon Woodroffe, sáng lập viên YO! Sushi. Người ta tin những căn nhà như vậy sẽ sớm mang lại một cuộc cách mạng về nhà ở. Căn hộ có tên YO! Home được thiết kế để mang phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp và phòng khách vào trong một không gian chỉ bằng một phòng khách bình thường, nhưng với thiết kế rất sang trọng. Căn hộ được thiết kế để tối ưu hóa không gian bằng cách ẩn giấu những đồ nội thất chỉ bằng những nút bấm.

Căn hộ tất cả trong 1 ảnh 1

Đối tượng nhắm tới của các căn hộ loại này là những người thu nhập trung bình và thấp tại các đô thị đắt đỏ, nơi nhà ở khan hiếm. Căn hộ loại mới được nhà sáng tạo cho biết sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với những căn hộ truyền thống với đầy đủ các phòng ăn, ngủ, khách, bếp... vì chiếm diện tích nhỏ hơn.

(Theo Daily Mail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.