Cấm gửi thiệp

Cấm gửi thiệp ảnh 1 
Để tiết kiệm ngân sách, các quan chức Tanzania sẽ không được phép gửi thiệp Giáng sinh và thiệp chúc Tết (do chính phủ in) như mọi năm.

 Tổng thống John Magufuli đã triển khai nhiều biện pháp thắt lưng buộc bụng khác kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5-11, chẳng hạn như hủy bỏ tiệc mừng lễ độc lập và cấm các quan chức đi nước ngoài. Phủ Tổng thống cho biết việc in thiệp Giáng sinh và mừng năm mới như mọi năm là việc làm phung phí. “Bất kỳ ai muốn in những tấm thiệp đó phải tự bỏ tiền túi. Quỹ in thiệp sẽ được dùng để trả nợ mà các cơ quan, ban, ngành chính phủ đã mắc nợ người dân và các chủ nợ khác” - tuyên bố của Phủ Tổng thống viết.

Tuần trước, Tổng thống Magufuli ra lệnh dùng khoảng 100.000USD (được chuẩn bị trước đó để ăn mừng quốc hội mới) để mua thêm giường bệnh cho bệnh viện chính của Tanzania, sau khi biết người bệnh phải ngủ dưới sàn.

(Theo  Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019