Cấm gửi thiệp

Cấm gửi thiệp ảnh 1 
Để tiết kiệm ngân sách, các quan chức Tanzania sẽ không được phép gửi thiệp Giáng sinh và thiệp chúc Tết (do chính phủ in) như mọi năm.

 Tổng thống John Magufuli đã triển khai nhiều biện pháp thắt lưng buộc bụng khác kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5-11, chẳng hạn như hủy bỏ tiệc mừng lễ độc lập và cấm các quan chức đi nước ngoài. Phủ Tổng thống cho biết việc in thiệp Giáng sinh và mừng năm mới như mọi năm là việc làm phung phí. “Bất kỳ ai muốn in những tấm thiệp đó phải tự bỏ tiền túi. Quỹ in thiệp sẽ được dùng để trả nợ mà các cơ quan, ban, ngành chính phủ đã mắc nợ người dân và các chủ nợ khác” - tuyên bố của Phủ Tổng thống viết.

Tuần trước, Tổng thống Magufuli ra lệnh dùng khoảng 100.000USD (được chuẩn bị trước đó để ăn mừng quốc hội mới) để mua thêm giường bệnh cho bệnh viện chính của Tanzania, sau khi biết người bệnh phải ngủ dưới sàn.

(Theo  Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019