Các nước quản lý Uber như thế nào?

(ĐTTCO) - Trên thế giới, ứng dụng Uber đã có mặt tại các thành phố lớn của hơn 50 quốc gia. Tuy nhiên, dịch vụ này ở các nước cũng gặp khá nhiều vướng mắc về tính pháp lý.

 Các nước quản lý Uber như thế nào? ảnh 1

Tại Đức, Uber đã bị tòa án Frankfurt cấm trên toàn đất nước. Uber còn gặp nhiều rắc rối pháp lý tại Hà Lan, Tây Ban Nha, Braxin. Trong khi đó, Pháp đã chính thức cấm dịch vụ này và cảnh sát đột kích các văn phòng của Uber, thu giữ tài liệu, điện thoại di động của lái xe.

Tình hình Uber tại quốc gia châu Á Hàn Quốc còn nghiêm trọng hơn khi giám đốc nhãn hiệu bị bắt, CEO cũng đã có trát gọi hầu tòa.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng dịch vụ gọi taxi qua phần mềm Uber ngày càng tăng cao nên ở một số nước châu Á khác vẫn "mở cửa" đón nhận loại dịch vụ này nhưng quản rất chặt các điều kiện hoạt động.

Khi nhu cầu sử dụng dịch vụ ứng dụng gọi taxi như Uber nở rộ, Singapore là một trong số ít những nước "mở cửa" cho loại dịch vụ này. Vì điều kiện đường sá chật hẹp, Chính phủ Singapore luôn tìm mọi cách để hạn chế xe cá nhân. Bởi lẽ đó, taxi rất phổ biến và giá rẻ hơn so với những nước phát triển khác. Singapore cũng đã thông qua Luật Cung cấp dịch vụ gọi taxi qua bên thứ 3 như Uber, Grab Taxi, Hailo…

Trong khi đó, giới chức Trung Quốc cũng có quan điểm "ủng hộ sáng kiến mới" nhưng vẫn siết chặt. Mặc dù đang phải cạnh tranh với Didi Kuaidi và Didi Dache cũng như một số dịch vụ khác, Uber vẫn "lạc quan" hoạt động kinh doanh của họ sẽ phát triển tại Trung Quốc.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu