Các nước quản lý Uber như thế nào?

(ĐTTCO) - Trên thế giới, ứng dụng Uber đã có mặt tại các thành phố lớn của hơn 50 quốc gia. Tuy nhiên, dịch vụ này ở các nước cũng gặp khá nhiều vướng mắc về tính pháp lý.

 Các nước quản lý Uber như thế nào? ảnh 1

Tại Đức, Uber đã bị tòa án Frankfurt cấm trên toàn đất nước. Uber còn gặp nhiều rắc rối pháp lý tại Hà Lan, Tây Ban Nha, Braxin. Trong khi đó, Pháp đã chính thức cấm dịch vụ này và cảnh sát đột kích các văn phòng của Uber, thu giữ tài liệu, điện thoại di động của lái xe.

Tình hình Uber tại quốc gia châu Á Hàn Quốc còn nghiêm trọng hơn khi giám đốc nhãn hiệu bị bắt, CEO cũng đã có trát gọi hầu tòa.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng dịch vụ gọi taxi qua phần mềm Uber ngày càng tăng cao nên ở một số nước châu Á khác vẫn "mở cửa" đón nhận loại dịch vụ này nhưng quản rất chặt các điều kiện hoạt động.

Khi nhu cầu sử dụng dịch vụ ứng dụng gọi taxi như Uber nở rộ, Singapore là một trong số ít những nước "mở cửa" cho loại dịch vụ này. Vì điều kiện đường sá chật hẹp, Chính phủ Singapore luôn tìm mọi cách để hạn chế xe cá nhân. Bởi lẽ đó, taxi rất phổ biến và giá rẻ hơn so với những nước phát triển khác. Singapore cũng đã thông qua Luật Cung cấp dịch vụ gọi taxi qua bên thứ 3 như Uber, Grab Taxi, Hailo…

Trong khi đó, giới chức Trung Quốc cũng có quan điểm "ủng hộ sáng kiến mới" nhưng vẫn siết chặt. Mặc dù đang phải cạnh tranh với Didi Kuaidi và Didi Dache cũng như một số dịch vụ khác, Uber vẫn "lạc quan" hoạt động kinh doanh của họ sẽ phát triển tại Trung Quốc.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.