Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD

(ĐTTCO) - Các nhà băng trên toàn cầu đã phải trả 321 tỷ USD các khoản phạt kể từ năm 2008 cho tới nay vì vi phạm các quy định như rửa tiền, thao túng thị trường cho tới “khủng bố” tài chính, theo số liệu từ Boston Consulting Group.
 Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD ảnh 1

Con số này dự báo sẽ còn tăng lên trong những năm tới khi giới chức châu Âu và châu Á nối tiếp bước của những người đồng sự tại Mỹ, thắt chặt hơn nữa các quy định tại lĩnh vực tài chính, Boston Consulting kết luận trong nghiên cứu vừa công bố ngày hôm nay (2/3). Đây là năm thứ 7 Boston Consulting tiến hành nghiên cứu này.

Riêng trong năm 2016, các nhà băng đã phải trả 42 tỷ USD các khoản phát, tăng 68% so với năm trước đó.

ảnh 1
 Số tiền phạt các nhà băng phải trả kể từ năm 2008 tới năm 2016
“Trong môi trường mà các nguyên tắc đạo đức không ngừng phát triển, các khoản phạt, đền bù cùng với những chi phí pháp lý khác sẽ tiếp tục duy trì là một trong các chi phí của hoạt động kinh doanh. Kiểm soát chi phí này sẽ là vấn đề chính của các nhà băng trong thời gian tới”, Gerold Grasshoff, chuyên gia phân tích của Boston Consulting cho biết.

Cũng theo báo cáo này, số lượng các quy định ngành tài chính thay đổi đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2011 cho tới nay, với con số trung bình khoảng 200 quy định được xem xét lại mỗi ngày.


ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019