Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD

(ĐTTCO) - Các nhà băng trên toàn cầu đã phải trả 321 tỷ USD các khoản phạt kể từ năm 2008 cho tới nay vì vi phạm các quy định như rửa tiền, thao túng thị trường cho tới “khủng bố” tài chính, theo số liệu từ Boston Consulting Group.
 Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD ảnh 1

Con số này dự báo sẽ còn tăng lên trong những năm tới khi giới chức châu Âu và châu Á nối tiếp bước của những người đồng sự tại Mỹ, thắt chặt hơn nữa các quy định tại lĩnh vực tài chính, Boston Consulting kết luận trong nghiên cứu vừa công bố ngày hôm nay (2/3). Đây là năm thứ 7 Boston Consulting tiến hành nghiên cứu này.

Riêng trong năm 2016, các nhà băng đã phải trả 42 tỷ USD các khoản phát, tăng 68% so với năm trước đó.

ảnh 1
 Số tiền phạt các nhà băng phải trả kể từ năm 2008 tới năm 2016
“Trong môi trường mà các nguyên tắc đạo đức không ngừng phát triển, các khoản phạt, đền bù cùng với những chi phí pháp lý khác sẽ tiếp tục duy trì là một trong các chi phí của hoạt động kinh doanh. Kiểm soát chi phí này sẽ là vấn đề chính của các nhà băng trong thời gian tới”, Gerold Grasshoff, chuyên gia phân tích của Boston Consulting cho biết.

Cũng theo báo cáo này, số lượng các quy định ngành tài chính thay đổi đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2011 cho tới nay, với con số trung bình khoảng 200 quy định được xem xét lại mỗi ngày.


ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019