Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

(ĐTTCO)-Các ngân hàng ở Vương quốc Anh và Mỹ đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các đồng tiền điện tử khác do lo ngại về sự sụt giảm giá trị của chúng sẽ khiến các khách hàng không thể trả được nợ.

Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

Lloyds Banking Group Plc cho biết sẽ cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử, nối bước “những người tiên phong” là hai ngân hàng JP Morgan Chase & Co và Citigroup (Mỹ).

Một người phát ngôn của Lloyds cho hay động thái trên hướng tới bảo vệ các khách hàng không “chìm ngập” trong nợ do mua các đổng tiền điện tử bằng thẻ tín dụng nếu giá trị của chúng sụt giảm.

Các nhà phát hành thẻ tín dụng lo ngại những khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn để thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến, trong đó thường là để mua các đồng tiền điện tử.

Tuy vậy, các ngân hàng khác cho rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử. Theo một người phát ngôn của Barclays, ngân hàng luôn chú trọng tới việc bảo vệ các khách hàng như một ngân hàng có trách nhiệm. Barclays là nhà phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Anh với thị phần khoảng 27% với thương hiệu Barclaycard.

Đồng tiền điện tử bitcoin có lúc tăng lên mức 19.187 USD/bitcoin vào ngày 16/12/2017 tại sàn Bitstamp ở Luxembourg. Tuy vậy, đồng bitcoin sau đó đã giảm mạnh và trong ngày 5/2/2017 giảm 11% xuống còn 7.255 USD/bitcoin vào lúc 0 giờ 19 phút (giờ Việt Nam) tại sàn Bitstamp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019