Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

(ĐTTCO)-Các ngân hàng ở Vương quốc Anh và Mỹ đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các đồng tiền điện tử khác do lo ngại về sự sụt giảm giá trị của chúng sẽ khiến các khách hàng không thể trả được nợ.

Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

Lloyds Banking Group Plc cho biết sẽ cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử, nối bước “những người tiên phong” là hai ngân hàng JP Morgan Chase & Co và Citigroup (Mỹ).

Một người phát ngôn của Lloyds cho hay động thái trên hướng tới bảo vệ các khách hàng không “chìm ngập” trong nợ do mua các đổng tiền điện tử bằng thẻ tín dụng nếu giá trị của chúng sụt giảm.

Các nhà phát hành thẻ tín dụng lo ngại những khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn để thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến, trong đó thường là để mua các đồng tiền điện tử.

Tuy vậy, các ngân hàng khác cho rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử. Theo một người phát ngôn của Barclays, ngân hàng luôn chú trọng tới việc bảo vệ các khách hàng như một ngân hàng có trách nhiệm. Barclays là nhà phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Anh với thị phần khoảng 27% với thương hiệu Barclaycard.

Đồng tiền điện tử bitcoin có lúc tăng lên mức 19.187 USD/bitcoin vào ngày 16/12/2017 tại sàn Bitstamp ở Luxembourg. Tuy vậy, đồng bitcoin sau đó đã giảm mạnh và trong ngày 5/2/2017 giảm 11% xuống còn 7.255 USD/bitcoin vào lúc 0 giờ 19 phút (giờ Việt Nam) tại sàn Bitstamp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019