Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

(ĐTTCO)-Các ngân hàng ở Vương quốc Anh và Mỹ đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các đồng tiền điện tử khác do lo ngại về sự sụt giảm giá trị của chúng sẽ khiến các khách hàng không thể trả được nợ.

Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

Lloyds Banking Group Plc cho biết sẽ cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử, nối bước “những người tiên phong” là hai ngân hàng JP Morgan Chase & Co và Citigroup (Mỹ).

Một người phát ngôn của Lloyds cho hay động thái trên hướng tới bảo vệ các khách hàng không “chìm ngập” trong nợ do mua các đổng tiền điện tử bằng thẻ tín dụng nếu giá trị của chúng sụt giảm.

Các nhà phát hành thẻ tín dụng lo ngại những khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn để thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến, trong đó thường là để mua các đồng tiền điện tử.

Tuy vậy, các ngân hàng khác cho rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử. Theo một người phát ngôn của Barclays, ngân hàng luôn chú trọng tới việc bảo vệ các khách hàng như một ngân hàng có trách nhiệm. Barclays là nhà phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Anh với thị phần khoảng 27% với thương hiệu Barclaycard.

Đồng tiền điện tử bitcoin có lúc tăng lên mức 19.187 USD/bitcoin vào ngày 16/12/2017 tại sàn Bitstamp ở Luxembourg. Tuy vậy, đồng bitcoin sau đó đã giảm mạnh và trong ngày 5/2/2017 giảm 11% xuống còn 7.255 USD/bitcoin vào lúc 0 giờ 19 phút (giờ Việt Nam) tại sàn Bitstamp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, sáng 20-5 (theo giờ Hà Lan), đoàn cán bộ cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi gặp ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW), tại thành phố La Hay (Hà Lan).

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019