Các đại gia công nghệ Mỹ trải qua ngày tồi tệ mất gần 162 tỷ USD

(ĐTTCO)-Các công ty Big Tech - các đại gia công nghệ Mỹ - nói chung, bao gồm Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook đã mất tổng cộng 162 tỷ USD giá trị thị trường, trong phiên giao dịch ngày 5/8.

Các đại gia công nghệ Mỹ trải qua ngày tồi tệ mất gần 162 tỷ USD

Cổ phiếu của Apple ở thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/8 đã giảm 5,23%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ ngày 13/5 khi cổ phiếu nhà sản xuất iPhone giảm 5,81%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm hơn 900 điểm ở mức thấp trong ngày 5/8, dẫn đầu là Apple, sau khi Trung Quốc để tỷ giá đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong hơn 10 năm qua. Động thái này được cho là phản ứng trước đợt thuế quan mới nhất của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc, công bố vào tuần trước.

Đây là một ngày tồi tệ cho các công ty Big Tech - các đại gia công nghệ Mỹ - nói chung. Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook đã mất tổng cộng 162 tỷ USD giá trị thị trường.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mức thuế 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc. Mức thuế mới sẽ được áp dụng từ 1/9 bao gồm trong đó là các thiết bị điện tử được sử dụng trong các sản phẩm như iPhone, iPad và máy tính Mac của Apple.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, được coi là một trong những nhà phân tích hàng đầu của Apple, cho biết việc Apple không được miễn thuế nhập khẩu cho các hàng hóa từ Trung Quốc sẽ buộc hãng này tăng cường đầu tư cho mảng dịch vụ đang mang lại nhiều lợi nhuận, và gia tăng hoạt động sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

"Chúng tôi tin rằng các địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc của Apple có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu từ thị trường Mỹ sau hai năm tới." - ông Kuo nói.

Doanh thu iPhone của Apple đã chậm lại trong những năm gần đây khi người tiêu dùng giữ thiết bị đang dùng lâu hơn và mặc dù doanh thu dịch vụ tăng, song doanh thu iPhone vẫn chiếm 25,99 tỷ USD trong tổng doanh thu 53,8 tỷ USD trong quý 3 tài khóa.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019