Các công ty fintech huy động 40 tỷ USD trong năm 2018

(ĐTTCO)-Theo một nghiên cứu vừa công bố của nhà cung cấp dữ liệu CB Insights, các công ty và doanh nghiệp công nghệ tài chính (fintech) hoạt động dựa trên vốn đầu tư mạo hiểm trong năm 2018 đã huy động được gần 40 tỷ USD từ các nhà đầu tư trên toàn cầu, tăng 120% so với năm 2017.

Các công ty fintech huy động 40 tỷ USD trong năm 2018

Các doanh nghiệp fintech huy động được số vốn kể trên thông qua 1.707 thỏa thuận đầu tư, tăng đáng kể so với mức 1.480 thỏa thuận năm 2017. 

Khoản đầu tư 14 tỷ USD vào Ant Financial, chi nhánh thanh toán của Alibaba Group Holding Ltd ("đại gia" thương mại điện tử Trung Quốc), chiếm tới 35% tổng số vốn huy động kể trên của các doanh nghiệp fintech trong năm 2018. 

Các công ty fintech đã hiện diện nhiều trong mọi khía cạnh tài chính như dịch vụ ngân hàng, hoạt động cho vay và quản lý tài sản.

Trong quý 4/2018, năm doanh nghiệp công nghệ tài chính, trong đó có nhà phát hành thẻ tín dụng Brex, ngân hàng kỹ thuật số Monzo và công ty công nghệ tài chính Plaid, đã gia nhập nhóm công ty fintech có giá trị trên 1 tỷ USD/doanh nghiệp. 

Châu Á là địa bàn có số lượng thỏa thuận đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tài chính tăng mạnh nhất trong năm 2018 (tăng 38% so với năm 2017), và đã được huy động được 22,65 tỷ USD tổng cộng.

Còn tại Mỹ, các doanh nghiệp fintech huy động được gần 12 tỷ USD thông qua 659 thỏa thuận đầu tư. Trong khi đó, số lượng thỏa thuận đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tài chính ở châu Âu giảm nhưng số vốn huy động lại đạt mức khá cao hơn 3 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt.

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019