Bút bi đa năng

Gọn, nhẹ, đa dụng luôn là yêu cầu đối với những đồ vật cho các buổi dã ngoại. Nhà sáng chế yêu thích dã ngoại Nolan Brundige đã chế tạo thành công chiếc bút bi Endure Survival Pen, được cho có thể giúp người dùng sống sót trong những tình huống nguy hiểm.

Bút bi đa năng ảnh 1
Endure Survival Pen có vẻ ngoài như một cây bút bi bình thường, nhưng có khả năng bắn pháo sáng cầu cứu trong trường hợp bị lạc đường, hay bật lửa để nhóm bếp và thậm chí là câu cá hay săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn. Ngoài cò bắn pháo sáng, cây bút bằng titan có một thanh kim loại có thể dùng tạo ra tia lửa điện; một sợi dây có thể dùng để câu cá hay làm bẫy bắt động vật.

Brundige, một nhân viên ngành y tế 27 tuổi ở California (Hoa Kỳ), nay đang tìm ngân sách để có thể sản xuất đại trà loại bút sống sót này, bằng việc huy động trên trang crowdfunding Kickstarter. Ước tính khi sản xuất đại trà, cây bút có giá khoảng 100USD.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".