Bút bi đa năng

Gọn, nhẹ, đa dụng luôn là yêu cầu đối với những đồ vật cho các buổi dã ngoại. Nhà sáng chế yêu thích dã ngoại Nolan Brundige đã chế tạo thành công chiếc bút bi Endure Survival Pen, được cho có thể giúp người dùng sống sót trong những tình huống nguy hiểm.

Bút bi đa năng ảnh 1
Endure Survival Pen có vẻ ngoài như một cây bút bi bình thường, nhưng có khả năng bắn pháo sáng cầu cứu trong trường hợp bị lạc đường, hay bật lửa để nhóm bếp và thậm chí là câu cá hay săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn. Ngoài cò bắn pháo sáng, cây bút bằng titan có một thanh kim loại có thể dùng tạo ra tia lửa điện; một sợi dây có thể dùng để câu cá hay làm bẫy bắt động vật.

Brundige, một nhân viên ngành y tế 27 tuổi ở California (Hoa Kỳ), nay đang tìm ngân sách để có thể sản xuất đại trà loại bút sống sót này, bằng việc huy động trên trang crowdfunding Kickstarter. Ước tính khi sản xuất đại trà, cây bút có giá khoảng 100USD.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.