Brexit không thỏa thuận là viễn cảnh tồi tệ nhất

(ĐTTCO)-Reuters đưa tin, phát biểu với CNBC ngày 22/1, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho rằng, Brexit làm dấy lên sự bất ổn cho châu Âu và Anh, đồng thời nhấn mạnh Brexit không thỏa thuận "hiển nhiên là kịch bản tồi tệ nhất."

Brexit không thỏa thuận là viễn cảnh tồi tệ nhất

Hồi tháng 11/2018, IMF từng cảnh báo rằng Brexit không thỏa thuận sẽ khiến Anh phải mất 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Dự kiến, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3 tới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Brexit Stephen Barclay trả lời Đài BBC ngày 22/1 rằng, Chính phủ Anh đang tiến hành tham vấn Liên minh châu Âu (EU) để xoa dịu những quan ngại của các nghị sỹ nước này về kế hoạch dự phòng giúp ngăn một đường biên giới cứng trên đảo Ireland.

Ông Barclay cho biết Chính phủ Anh đang xem xét đề xuất với tinh thần "lắng nghe."

Ông cũng khẳng định thỏa thuận Brexit của bà May, vốn bị Hạ viện bác bỏ tuần trước, là một trong những lựa chọn được nhiều người ủng hộ nhất hiện có.

Theo ông Barclay, EU không mong muốn Brexit không thỏa thuận, bởi điều này có tác động lớn không chỉ đối với kinh tế Ireland mà còn nhiều nền kinh tế khác.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Donald Trump có xoay chuyển trật tự kinh tế thế giới?

(ĐTTCO) - Kể từ ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là một hiện tượng không những đối với chính trị mà còn cả đối với kinh tế thế giới nói chung. Ông bước vào Nhà Trắng trong bối cảnh có nhiều dự báo không mấy tốt đẹp về vị trí dẫn đầu của kinh tế nước Mỹ. Và ông có làm cuộc cải tổ kinh tế toàn cầu?

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019