Brexit không thỏa thuận là viễn cảnh tồi tệ nhất

(ĐTTCO)-Reuters đưa tin, phát biểu với CNBC ngày 22/1, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho rằng, Brexit làm dấy lên sự bất ổn cho châu Âu và Anh, đồng thời nhấn mạnh Brexit không thỏa thuận "hiển nhiên là kịch bản tồi tệ nhất."

Brexit không thỏa thuận là viễn cảnh tồi tệ nhất

Hồi tháng 11/2018, IMF từng cảnh báo rằng Brexit không thỏa thuận sẽ khiến Anh phải mất 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Dự kiến, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3 tới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Brexit Stephen Barclay trả lời Đài BBC ngày 22/1 rằng, Chính phủ Anh đang tiến hành tham vấn Liên minh châu Âu (EU) để xoa dịu những quan ngại của các nghị sỹ nước này về kế hoạch dự phòng giúp ngăn một đường biên giới cứng trên đảo Ireland.

Ông Barclay cho biết Chính phủ Anh đang xem xét đề xuất với tinh thần "lắng nghe."

Ông cũng khẳng định thỏa thuận Brexit của bà May, vốn bị Hạ viện bác bỏ tuần trước, là một trong những lựa chọn được nhiều người ủng hộ nhất hiện có.

Theo ông Barclay, EU không mong muốn Brexit không thỏa thuận, bởi điều này có tác động lớn không chỉ đối với kinh tế Ireland mà còn nhiều nền kinh tế khác.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

(ĐTTCO) - Ngày 16-4, hãng AP dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa Paris cho hay đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được hơn 400 lính cứu hỏa dập tắt hoàn toàn sau 15 giờ kể từ khi ngọn lửa xảy ra lúc 18 giờ 50 phút ngày 15-4 (giờ địa phương)...

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019