Brazil đình chỉ thêm 3 nhà máy thịt

(ĐTTCO) - Bộ nông nghiệp Brazil ngày 27-3 yêu cầu thêm ba nhà máy chế biến thịt ngừng sản xuất trong lúc tiếp tục điều tra về bê bối thịt bẩn và tham nhũng liên quan.

 Brazil đình chỉ thêm 3 nhà máy thịt ảnh 1

Bộ trưởng nông nghiệp Brazil. 

Theo hãng tin Reuters, như vậy với lệnh cấm mới đã có tổng cộng 6 đơn vị chế biến thịt của Brazil bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động.

Cùng với đó là 21 nhà máy đang bị cảnh sát điều tra không được phép xuất khẩu hàng hóa, dù vậy họ vẫn có thể cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước.

Ba nhà máy bị tạm đình chỉ hoạt động đều ở bang Parana, tâm điểm của bê bối thịt bẩn. Đó là các cơ sở chế biến của Souza Ramos, Industria de Laticinios SSPMA và Fabrica de Farinha de Carnes Castro.

Bộ trưởng nông nghiệp Brazil, ông Blairo Maggi cho biết tới nay vẫn chưa phát hiện sản phẩm thịt nào có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng ở Brazil cũng như ở nước ngoài.

Tuy nhiên tại một cuộc họp báo ông Blairo Maggi thừa nhận rằng Brazil đang rất chật vật để có thể khôi phục lại uy tín cũng như thị phần của họ với các sản phẩm thịt sau bê bối này.

Dẫu thế một tín hiệu lạc quan hơn với Brazil đã đến khi cuối tuần qua, ngày 25-3, Trung Quốc, nước nhập khẩu thịt lớn nhất của Brazil, cùng với Ai Cập và Chile đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu với thịt của Brazil.

Ông Maggi cho biết ông hy vọng sẽ thuyết phục được Hong Kong, thị trường lớn thứ hai của Brazil, tiếp tục gỡ bỏ lệnh cấm này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019