Brazil đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay lớn

(ĐTTCO)-Ngày 18/3, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước.

Sân bay quốc tế Galeão ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). (Nguồn: The Rio Times)

Sân bay quốc tế Galeão ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). (Nguồn: The Rio Times)

Ngày 18/3, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay tại khu vực miền Trung, Bắc và Nam nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước.

Theo thông báo chính thức, Tập đoàn AENA của Tây Ban Nha thông qua Công ty Phát triển quốc tế AENA đã trúng gói thầu lớn nhất, được nhượng quyền quản lý 6 sân bay ở khu vực Đông Bắc Brazil trong thời hạn 30 năm.

Đây là các sân bay chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro đưa ra đấu giá trên sàn Sao Paulo, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài do vị trí nằm gần với châu Âu và ở khu vực có tiềm năng du lịch.

Phát biểu trên mạng xã hội, Tổng thống Bolsonaro nêu bật thành công của cuộc đấu giá thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào việc nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh bắt đầu phục hồi sau một giai đoạn dài rơi vào suy thoái trầm trọng.

Hôm 15/3 vừa qua, nhà chức trách quốc gia Nam Mỹ này cũng đã mở bán quyền khai thác 12 sân bay trên cả nước và thu về hơn 2,3 tỷ real, tương đương 622 triệu USD, mức cao hơn so với con số dự kiến.

Chính phủ Brazil dự tính thúc đẩy kế hoạch kinh tế tự do dựa trên chương trình cải cách sâu rộng, tư nhân hóa những công trình hạ tầng của nhà nước nhằm kéo nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh này dần thoát khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong vòng 8 thập kỷ qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019