Brazil đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay lớn

(ĐTTCO)-Ngày 18/3, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước.

Sân bay quốc tế Galeão ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). (Nguồn: The Rio Times)

Sân bay quốc tế Galeão ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). (Nguồn: The Rio Times)

Ngày 18/3, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay tại khu vực miền Trung, Bắc và Nam nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước.

Theo thông báo chính thức, Tập đoàn AENA của Tây Ban Nha thông qua Công ty Phát triển quốc tế AENA đã trúng gói thầu lớn nhất, được nhượng quyền quản lý 6 sân bay ở khu vực Đông Bắc Brazil trong thời hạn 30 năm.

Đây là các sân bay chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro đưa ra đấu giá trên sàn Sao Paulo, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài do vị trí nằm gần với châu Âu và ở khu vực có tiềm năng du lịch.

Phát biểu trên mạng xã hội, Tổng thống Bolsonaro nêu bật thành công của cuộc đấu giá thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào việc nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh bắt đầu phục hồi sau một giai đoạn dài rơi vào suy thoái trầm trọng.

Hôm 15/3 vừa qua, nhà chức trách quốc gia Nam Mỹ này cũng đã mở bán quyền khai thác 12 sân bay trên cả nước và thu về hơn 2,3 tỷ real, tương đương 622 triệu USD, mức cao hơn so với con số dự kiến.

Chính phủ Brazil dự tính thúc đẩy kế hoạch kinh tế tự do dựa trên chương trình cải cách sâu rộng, tư nhân hóa những công trình hạ tầng của nhà nước nhằm kéo nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh này dần thoát khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong vòng 8 thập kỷ qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019