Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

(ĐTTCO)-Hãng sản xuất Boeing đã quyết định giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư này.

Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

Theo Aninews đưa tin, ngày 5/4, hãng Boeing cho biết sẽ giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ giữa tháng Tư giữa bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin quan ngại về độ an toàn của dòng máy bay này.

CNN dẫn lời Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing Dennis Muilenburg phát biểu: "Chúng tôi đã quyết định hạ sản lượng từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư."

Trước đó, hôm 4/4 ông Muilenburg đã cho biết hãng đang cộng tác sát sao với Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để hoàn tất và phát hành một bản cập nhật phần mềm, theo đó sẽ đảm bảo những vụ tai nạn như chuyến bay Lion Air số hiệu 610 và chuyến bay Ethiopian Airlines số hiệu 302 sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

(ĐTTCO) - Ngày 16-4, hãng AP dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa Paris cho hay đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được hơn 400 lính cứu hỏa dập tắt hoàn toàn sau 15 giờ kể từ khi ngọn lửa xảy ra lúc 18 giờ 50 phút ngày 15-4 (giờ địa phương)...

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019