Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

(ĐTTCO)-Hãng sản xuất Boeing đã quyết định giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư này.

Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

Theo Aninews đưa tin, ngày 5/4, hãng Boeing cho biết sẽ giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ giữa tháng Tư giữa bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin quan ngại về độ an toàn của dòng máy bay này.

CNN dẫn lời Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing Dennis Muilenburg phát biểu: "Chúng tôi đã quyết định hạ sản lượng từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư."

Trước đó, hôm 4/4 ông Muilenburg đã cho biết hãng đang cộng tác sát sao với Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để hoàn tất và phát hành một bản cập nhật phần mềm, theo đó sẽ đảm bảo những vụ tai nạn như chuyến bay Lion Air số hiệu 610 và chuyến bay Ethiopian Airlines số hiệu 302 sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Belarus trong thế chiến lược

Belarus trong thế chiến lược

(ĐTTCO) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale, ngày 17-9, khẳng định Mỹ và Belarus đang chuẩn bị trao đổi đại sứ sau hơn 1 thập niên căng thẳng giữa 2 nước. 

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

Strive Masiyiwa -Tỷ phú vì mọi người

(ĐTTCO) - Strive Masiyiwa không chỉ giàu có và quyền lực ở châu Phi, còn nổi tiếng với những nỗ lực từ thiện và nhiệt huyết không ngừng nhằm cải thiện kinh tế-xã hội ở đất nước mình và lục địa đen. Ông được biết đến như một người đàn ông có hành động thay đổi cuộc sống và tạo ra những di sản lâu dài. Chính nỗ lực cải thiện cuộc sống cho người dân, quốc gia đã đưa ông trở thành tỷ phú.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019