Boeing lạc quan thị trường châu Á-TBD

Boeing lạc quan thị trường châu Á-TBD ảnh 1
Tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới, Boeing Company của Hoa Kỳ, ngày 10-2 công bố những đánh giá, nhận định khả quan về triển vọng kinh doanh của hãng  tại thị trường hàng không của khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong 20 năm tới.

Ông Randy Tinseth, Phó Chủ tịch phụ trách dịch vụ tiếp thị của Boeing, trước thềm Triển lãm hàng không thế giới tại Singapore, nêu rõ trong 20 năm tới, khoảng một nửa sự phát triển của hoạt động vận tải hàng không toàn cầu sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Boeing dự báo trong hai thập kỷ tới, nhu cầu về máy bay dân sự của khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ tăng gấp ba mức hiện nay, có thể lên tới hơn 13.000 máy bay các loại với tổng chi phí khoảng 1.900 tỷ USD.

Nhu cầu đi lại bằng hàng không của khu vực này tiếp tục chiều hướng tăng mạnh là do thu nhập của người dân tăng trong khi các hãng hàng không trong khu vực lại duy trì giá vé khá thấp, nhất là các hãng hàng không Đông Nam Á.

Boeing đánh giá đến cuối năm 2014 này, riêng các hãng hàng không của khu vực Đông Nam Á sẽ có khoảng 1.800 máy bay các loại và số lượng máy bay mới đặt mua có thể vượt ngưỡng 2.000 chiếc.

Trong 20 năm tới, tổng số máy bay chở khách của khu vực châu Á-Thái Bình Dương có thể đạt 14.750 chiếc các loại so với 5.090 chiếc trong năm 2012.

Riêng trong năm 2014 này, các hãng hàng không ở khu vực Đông Nam Á sẽ nhận chuyển giao khoảng 230 máy bay dân dụng các loại với tổng trị giá 20 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.