Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ ảnh 1
AFP đưa tin, ngày 19-12, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jacob Lew nhận định nếu quốc hội không nâng mức trần nợ công, nước Hoa Kỳ sẽ không còn tiền để chi trả các hóa đơn vào đầu tháng 3-2014.

Trong bức thư gửi quốc hội, ông Lew đã hối thúc các nghị sỹ có "hành động khẩn cấp" để một lần nữa nâng mức trần nợ công, sau khi cơ quan lập pháp này hồi tháng 10 vừa qua từng nâng trần nợ tới ngày 7-2-2014 trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới này có nguy cơ vỡ nợ.

Ông Law nhấn mạnh: "Vào thời điểm này, nếu Quốc hội không hành động, Bộ Tài chính sẽ buộc phải có các biện pháp đặc biệt để tiếp tục cấp kinh phí hoạt động cho chính phủ trên cơ sở tạm thời".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu