BlackBerry tiếp tục thua lỗ 4,4 tỷ USD quý III

BlackBerry tiếp tục thua lỗ 4,4 tỷ USD quý III ảnh 1
Theo báo cáo hàng quý của hãng sản xuất điện thoại BlackBerry (Canada), mức thua lỗ trong quý III-2013 của hãng này là 4,4 tỷ USD, cao gấp bốn lần so với quý trước đó, do doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm.

Doanh thu của BlackBerry trong quý III này giảm 56% xuống 1,2 tỷ USD, thấp hơn mức 2,7 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý này, hãng chỉ bán được 1,9 triệu chiếc điện thoại thông minh, so với mức 3,7 triệu chiếc của quý trước đó và phần lớn đều là dòng điện thoại BlackBerry 7 cũ.

Năm nay, BlackBerry đã cho ra mắt dòng điện thoại BlackBerry 10 có thay đổi và tân trang lại hệ thống điều hành, với màn hình cảm ứng Z10 và Q10. Song, việc giới thiệu này không mang lại hiệu quả tích cực cho tình hình kinh doanh của hãng mà còn khiến hãng tổn thất 1 tỷ USD trong quý II và 1,6 tỷ USD trong quý III.

Tân chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của BlackBerry, John Chen, cho biết bất chấp những kết quả gây thất vọng trên, BlackBerry sẽ phục hồi trở lại trong năm 2016.

Việc phục hồi sẽ là một thách thức lớn, song việc hiện BlackBerry có 3,2 tỷ USD tiền mặt sẽ giúp hãng cải thiện lại tình hình kinh doanh. Ông Chen cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh doanh phần mềm hơn so với phần cứng.

BlackBerry cũng thông báo rằng sẽ hợp tác trong vòng 5 năm với công ty của vùng lãnh thổ Đài Loan Foxconn - được biết đến thông qua các hợp đồng làm việc chế tạo iPhone và iPad của Apple - để thiết kế và chế tạo các dòng điện thoại di động thông minh cho BlackBerry.

Thỏa thuận với Foxconn có thể giúp duy trì sự sống cho Blackberry thông qua việc sản xuất ra các dòng điện thoại di động giá rẻ tại các thị trường mới nổi.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu