Blackberry đồng ý bán công ty giá 4,7 tỷ USD

Blackberry đồng ý bán công ty giá 4,7 tỷ USD ảnh 1
Thương vụ nói trên sẽ biến BlackBerry trở thành một công ty tư nhân.

Hôm 23-9, hãng BlackBerry đã ra thông báo cho biết, họ vừa ký vào một bức thư thể hiện ý định thâu tóm của nhóm công ty do doanh nghiệp Fairfax Financial dẫn đầu.

Theo đó, nhóm này muốn bỏ ra 4,7 tỷ USD, tương đương 9 USD/cổ phiếu để mua lại nhà sản xuất thiết bị Canada.

Giám đốc điều hành của Fairfax, vốn từng là một thành viên trong ban lãnh đạo BlackBerry, ông Prem Watsa cho biết rằng thương vụ nói trên sẽ biến BlackBerry trở thành một công ty tư nhân và sẽ "mở ra chương mới đầy thú vị cho chính BlackBerry, cũng như khách hàng, các đối tác nhà mạng và nhân viên."

Phía BlackBerry cho hay, họ kỳ vọng Fairfax sẽ kết thúc quá trình thẩm định vào ngày 4-11.

Mặc dù ở thời điểm này, lá thư của Fairfax gửi cho BlackBerry là không có tính ràng buộc thì phía hãng công nghệ Canada vẫn sẽ trả cho Fairfax số tiền ứng với 0,3 USD/cổ phiếu trong trường hợp thương vụ thâu tóm bị đổ bể.

Ngay sau tin tức nói trên, giá cổ phiếu BlackBerry đã tăng khoảng 3%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".