Blackberry đồng ý bán công ty giá 4,7 tỷ USD

Blackberry đồng ý bán công ty giá 4,7 tỷ USD ảnh 1
Thương vụ nói trên sẽ biến BlackBerry trở thành một công ty tư nhân.

Hôm 23-9, hãng BlackBerry đã ra thông báo cho biết, họ vừa ký vào một bức thư thể hiện ý định thâu tóm của nhóm công ty do doanh nghiệp Fairfax Financial dẫn đầu.

Theo đó, nhóm này muốn bỏ ra 4,7 tỷ USD, tương đương 9 USD/cổ phiếu để mua lại nhà sản xuất thiết bị Canada.

Giám đốc điều hành của Fairfax, vốn từng là một thành viên trong ban lãnh đạo BlackBerry, ông Prem Watsa cho biết rằng thương vụ nói trên sẽ biến BlackBerry trở thành một công ty tư nhân và sẽ "mở ra chương mới đầy thú vị cho chính BlackBerry, cũng như khách hàng, các đối tác nhà mạng và nhân viên."

Phía BlackBerry cho hay, họ kỳ vọng Fairfax sẽ kết thúc quá trình thẩm định vào ngày 4-11.

Mặc dù ở thời điểm này, lá thư của Fairfax gửi cho BlackBerry là không có tính ràng buộc thì phía hãng công nghệ Canada vẫn sẽ trả cho Fairfax số tiền ứng với 0,3 USD/cổ phiếu trong trường hợp thương vụ thâu tóm bị đổ bể.

Ngay sau tin tức nói trên, giá cổ phiếu BlackBerry đã tăng khoảng 3%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu