Bitcoin đột ngột sụt giảm 20%

Giá Bitcoin lao dốc 20% đêm thứ Năm sau khi một sàn giao dịch lớn loại tiền ảo này là Mt Gox ngừng cho rút tiền để xử lý vấn đề kỹ thuật.

Bitcoin đột ngột sụt giảm 20% ảnh 1
Trang CNBC cho biết, đến đầu giờ sáng ngày thứ Sáu (7-2) theo giờ Hoa Kỳ, giá Bitcoin chỉ còn 680,52 USD/Bitcoin trước khi phục hồi lên ngưỡng 719 USD/Bitcoin. Trước đó, giá Bitcoin dao động quanh mức 850 USD/Bitcoin trong suốt tuần - theo số liệu của trang CoinDesk chuyên theo dõi diễn biến giá Bitcoin.

Giá tiền ảo Bitcoin vốn dĩ thường xuyên có những pha biến động chóng mặt. Sau cú giảm giá trong đêm ngày thứ Năm của tiền ảo này, sàn Mt Gox thông báo với khách hàng về việc hệ thống của sàn tạm thời chuyển sang trạng thái tĩnh để giải quyết lỗi kỹ thuật liên quan tới rút tiền.

“Để giải quyết vấn đề về rút tiền, chúng tôi cần tạm ngừng phục vụ các yêu cầu rút tiền của khách hàng. Chúng tôi cần xem xét cụ thể tình trạng kỹ thuật của hệ thống”, Mt Gox thông báo trên website riêng vào buổi sáng ngày thứ Sáu.

“Chúng tôi xin lỗi về thông báo đường đột này. Tất cả các yêu cầu rút Bitcoin sẽ bị tạm ngưng, và việc rút tiền từ hệ thống sẽ được bắt đầu lại một khi vấn đề được khắc phục”, thông báo cho biết.

Mt Gox, công ty có trụ sở đặt tại Nhật Bản, dự kiến sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này vào ngày thứ Hai tuần tới. Đây là sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, chiếm khoảng 14% lượng giao dịch Bitcoin trên toàn cầu vào tuần trước - theo số liệu của Bitcoinity.org.

Tuy nhiên, gần đây, Mt Gox thường xuyên trì hoãn khi khách hàng đổi từ Bitcoin sang USD. Ngoài ra, sàn này cũng vấp phải hàng loạt vấn đề về quan hệ công chúng, bao gồm vụ Cục An ninh nội địa Mỹ đóng băng tài khoản của Mt Gox vào tháng 5/2013 với lý do công ty chưa bao giờ đăng ký tài sản như một công ty dịch vụ tiền tệ.

Sự ngừng trệ vừa xảy ra trên Mt Gox khiến nhiều khách hàng lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng. Trong thời gian Bitcoin mới bắt đầu trở nên phổ biến, Mt Gox là sàn giao dịch đi tiên phong về dịch vụ giao dịch loại tiền ảo này.

Bitcoin được giới thiệu lần đầu vào năm 2008 bởi một lập trình hoặc một nhóm lập trình viên dưới cái tên Satoshi Nakamoto.

Tháng 11 năm ngoái, giá Bitcoin tăng vọt, vượt mốc 1.000 USD/Bitcoin lần đầu tiên. Cách đây hơn 1 năm, giá Bitcoin vào khoảng 15 USD/Bitcoin.

Đến nay, Bitcoin vẫn chưa được công nhận pháp lý ở quốc gia nào. Mới đây, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ hai “ông trùm” tiền ảo Bitcoin sau khi hai người này bị cáo buộc dùng Bitcoin cho hoạt động mua bán ma túy trái phép.

Nguồn VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.