Bill Gates 3 năm liên tiếp giàu nhất thế giới

(SGGPO).- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách các tỷ phú trên thế giới năm  2016.

Bill Gates 3 năm liên tiếp giàu nhất thế giới ảnh 1 

Theo danh sách này, người sáng lập hãng phầm mềm Microsoft của Mỹ, Bill Gates, với trị giá tài sản 75 tỷ USD tính đến giữa tháng 2-2016, ít hơn 4,2 tỷ USD so với năm 2015, một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là lần thứ 3 liên tiếp tỷ phú này giữ vị trí đầu tiên này.

Chủ công ty bán lẻ hàng may mặc và là người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara của Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega, xếp vị trí thứ hai với tài sản 67 tỷ USD.

Chuyên gia đầu tư Mỹ Warren Buffet xếp thứ 3 với 60,8 tỷ USD.

Vị trí thứ tư thuộc về tài phiệt viễn thông Mexico Carlos Slim Helu với 50 tỷ USD. Jeff Bezos người sáng lập trang mua bán trực tuyến Amazon.com xếp vị trí thứ 5 với tài sản 45,2 tỷ USD. Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có tài sản tăng mạnh nhất, với 11,2 tỷ USD, nhảy từ vị trí thứ 16 năm ngoái lên vị trí thứ 6 trong danh sách năm nay với tài sản 44,6 tỷ USD. Larry Ellison CEO của 1 trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới – Oracle xếp vị trí thứ 6 với tài sản 43,6 tỷ USD.

Các vị trí còn lại trong danh sách top 10 còn có Michael Bloomberg chủ tịch tập đoàn Bloomberg LP (40 tỷ USD) và anh em nhà Koch- Charles Koch, David Koch , chủ tập đoàn Koch Industries với tài sản 39,6 tỷ USD.

Trong top 10 người giàu nhất thế giới, Mỹ có đến 8 người, 2 người còn lại trong danh sách này là Mexico và Tây Ban Nha.

Người phụ nữ giàu nhất trong danh sách năm nay của Forbes là người sáng lập công ty mỹ phẩm L’Oreal, bà Liliane Bettencourt, với trị giá tài sản 36,1 tỷ USD.

Người trẻ tuổi nhất trong danh sách là nhà đầu tư Na Uy Alexandra Andresen, mới 19 tuổi đã sở hữu tài sản trị giá 1 tỷ 200 triệu USD. Cô gái này xếp hạng thứ 1.476 trong số 1.810 người được đưa vào danh sách. Tỷ phú lớn tuổi nhất là ông David Rockefeller với tài sản có nguồn gốc là dầu khí và ngân hàng. Ở tuổi 100, ông sở hữu 3 tỷ USD, và được xếp hạng thứ 569 trong danh sách.

Nhà đầu tư địa ốc Donald Trump, một nhân vật nổi bật trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay, xếp hạng thứ 324 trong danh sách tỷ phú toàn thế giới. Forbes ước tính tài sản của ông Trump là 4,5 tỷ USD.

Đại diện duy nhất của Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp vẫn là Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng hiện đứng thứ 1.011 thế giới với 1,8 tỷ USD, nhiều hơn năm ngoái 0,1 tỷ USD. Năm 2013, Forbes lần đầu tiên đưa tên ông vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Theo danh sách này, thế giới hiện có 1.810 tỷ phú, giảm 16 người so với năm ngoái. Tổng tài sản của họ hiện là 6.480 tỷ USD, ít hơn 570 tỷ USD so với năm 2015. Năm nay, thế giới có thêm gần 200 tỷ phú mới. Tài sản trung bình của các đại diện trong danh sách là 3,6 tỷ USD.

Mỹ vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tỷ phú với 540 người. Theo sau là Trung Quốc với 251 người (trong đó Đặc khu hành chính Hồng Công có 69 người), Đức (120 người) và Nga (77 người). 

Trần Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.