Bill Gates 3 năm liên tiếp giàu nhất thế giới

(SGGPO).- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách các tỷ phú trên thế giới năm  2016.

Bill Gates 3 năm liên tiếp giàu nhất thế giới ảnh 1 

Theo danh sách này, người sáng lập hãng phầm mềm Microsoft của Mỹ, Bill Gates, với trị giá tài sản 75 tỷ USD tính đến giữa tháng 2-2016, ít hơn 4,2 tỷ USD so với năm 2015, một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là lần thứ 3 liên tiếp tỷ phú này giữ vị trí đầu tiên này.

Chủ công ty bán lẻ hàng may mặc và là người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara của Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega, xếp vị trí thứ hai với tài sản 67 tỷ USD.

Chuyên gia đầu tư Mỹ Warren Buffet xếp thứ 3 với 60,8 tỷ USD.

Vị trí thứ tư thuộc về tài phiệt viễn thông Mexico Carlos Slim Helu với 50 tỷ USD. Jeff Bezos người sáng lập trang mua bán trực tuyến Amazon.com xếp vị trí thứ 5 với tài sản 45,2 tỷ USD. Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có tài sản tăng mạnh nhất, với 11,2 tỷ USD, nhảy từ vị trí thứ 16 năm ngoái lên vị trí thứ 6 trong danh sách năm nay với tài sản 44,6 tỷ USD. Larry Ellison CEO của 1 trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới – Oracle xếp vị trí thứ 6 với tài sản 43,6 tỷ USD.

Các vị trí còn lại trong danh sách top 10 còn có Michael Bloomberg chủ tịch tập đoàn Bloomberg LP (40 tỷ USD) và anh em nhà Koch- Charles Koch, David Koch , chủ tập đoàn Koch Industries với tài sản 39,6 tỷ USD.

Trong top 10 người giàu nhất thế giới, Mỹ có đến 8 người, 2 người còn lại trong danh sách này là Mexico và Tây Ban Nha.

Người phụ nữ giàu nhất trong danh sách năm nay của Forbes là người sáng lập công ty mỹ phẩm L’Oreal, bà Liliane Bettencourt, với trị giá tài sản 36,1 tỷ USD.

Người trẻ tuổi nhất trong danh sách là nhà đầu tư Na Uy Alexandra Andresen, mới 19 tuổi đã sở hữu tài sản trị giá 1 tỷ 200 triệu USD. Cô gái này xếp hạng thứ 1.476 trong số 1.810 người được đưa vào danh sách. Tỷ phú lớn tuổi nhất là ông David Rockefeller với tài sản có nguồn gốc là dầu khí và ngân hàng. Ở tuổi 100, ông sở hữu 3 tỷ USD, và được xếp hạng thứ 569 trong danh sách.

Nhà đầu tư địa ốc Donald Trump, một nhân vật nổi bật trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay, xếp hạng thứ 324 trong danh sách tỷ phú toàn thế giới. Forbes ước tính tài sản của ông Trump là 4,5 tỷ USD.

Đại diện duy nhất của Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp vẫn là Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng hiện đứng thứ 1.011 thế giới với 1,8 tỷ USD, nhiều hơn năm ngoái 0,1 tỷ USD. Năm 2013, Forbes lần đầu tiên đưa tên ông vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Theo danh sách này, thế giới hiện có 1.810 tỷ phú, giảm 16 người so với năm ngoái. Tổng tài sản của họ hiện là 6.480 tỷ USD, ít hơn 570 tỷ USD so với năm 2015. Năm nay, thế giới có thêm gần 200 tỷ phú mới. Tài sản trung bình của các đại diện trong danh sách là 3,6 tỷ USD.

Mỹ vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tỷ phú với 540 người. Theo sau là Trung Quốc với 251 người (trong đó Đặc khu hành chính Hồng Công có 69 người), Đức (120 người) và Nga (77 người). 

Trần Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu