Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới

Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới ảnh 1
Thành phố Antwerp, trung tâm chế tác kim
cương lớn nhất thế giới. (Ảnh internet)

Các cơ quan chức năng của Bỉ đang tiến hành điều tra và khởi tố một vụ án gian lận thuế lớn nhất trong lịch sử ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Họ phát hiện ra rằng, khoảng 170 nhà kinh doanh kim cương của nước này đã gửi nhiều tài khoản tại các ngân hàng của Thụy Sĩ.

Theo các phương tiện truyền thông Bỉ, nhiều người trong số họ là các "đại gia" kinh doanh kim cương tại Anve (Antwerp) - trung tâm chế tác và phân phối kim cương của Bỉ.

Vụ việc được phát giác khi cơ quan thuế của thành phố Anve bắt đầu tiến hành điều tra các nghi ngờ trốn thuế liên quan đến ngành công nghiệp kim cương sau khi nắm được thông tin về danh sách các đối tượng tình nghi có tài khoản ngân hàng bí mật tại Geneva (Thụy Sĩ) do nhà chức trách Pháp cung cấp.

Anve là trung tâm chế tác kim cương lớn nhất thế giới với hơn một nửa sản lượng kim cương toàn cầu được chế tác tại đây.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.