Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới

Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới ảnh 1
Thành phố Antwerp, trung tâm chế tác kim
cương lớn nhất thế giới. (Ảnh internet)

Các cơ quan chức năng của Bỉ đang tiến hành điều tra và khởi tố một vụ án gian lận thuế lớn nhất trong lịch sử ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Họ phát hiện ra rằng, khoảng 170 nhà kinh doanh kim cương của nước này đã gửi nhiều tài khoản tại các ngân hàng của Thụy Sĩ.

Theo các phương tiện truyền thông Bỉ, nhiều người trong số họ là các "đại gia" kinh doanh kim cương tại Anve (Antwerp) - trung tâm chế tác và phân phối kim cương của Bỉ.

Vụ việc được phát giác khi cơ quan thuế của thành phố Anve bắt đầu tiến hành điều tra các nghi ngờ trốn thuế liên quan đến ngành công nghiệp kim cương sau khi nắm được thông tin về danh sách các đối tượng tình nghi có tài khoản ngân hàng bí mật tại Geneva (Thụy Sĩ) do nhà chức trách Pháp cung cấp.

Anve là trung tâm chế tác kim cương lớn nhất thế giới với hơn một nửa sản lượng kim cương toàn cầu được chế tác tại đây.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.