Bí ẩn người lạ song sinh

(ĐTTCO)- Qua trang web TwinStrangers.com (người lạ song sinh), Niamh Geaney đã tìm được Irene Adams, một người có ngoại hình giống hệt mình (ảnh). 2 người đã quyết định đi thử ADN để xem bên trong vẻ ngoài y hệt nhau, họ có gì giống nhau nữa hay không.

Bí ẩn người lạ song sinh ảnh 1
Kết quả thật bất ngờ, dù vẻ ngoài như một cặp song sinh đồng trứng và cùng là người Ireland, nhưng 2 cô gái này lại có ADN rất khác nhau. Xét nghiệm ADN cho thấy họ chỉ có 1,2% cơ hội là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng không có dấu hiệu gì khác về AND cho thấy họ thực sự có liên quan. Kết quả cũng cho thấy gia đình của họ hoàn toàn không liên quan, vì tổ tiên của Niamh đến từ Tây Nam Á cách nay 20.000 năm, trong khi tổ tiên của Irene đến từ Mesopotamia (nay là Iraq).

Niamh, 27 tuổi, nói: “Cả 2 chúng tôi đều rất tò mò về nhau khi phát hiện người giống hệt mình. Kết quả thật đáng thất vọng khi chúng tôi chẳng có liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ít nhất trước đây 20.000 năm chắc chúng tôi có liên quan”.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".