Bí ẩn người lạ song sinh

(ĐTTCO)- Qua trang web TwinStrangers.com (người lạ song sinh), Niamh Geaney đã tìm được Irene Adams, một người có ngoại hình giống hệt mình (ảnh). 2 người đã quyết định đi thử ADN để xem bên trong vẻ ngoài y hệt nhau, họ có gì giống nhau nữa hay không.

Bí ẩn người lạ song sinh ảnh 1
Kết quả thật bất ngờ, dù vẻ ngoài như một cặp song sinh đồng trứng và cùng là người Ireland, nhưng 2 cô gái này lại có ADN rất khác nhau. Xét nghiệm ADN cho thấy họ chỉ có 1,2% cơ hội là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng không có dấu hiệu gì khác về AND cho thấy họ thực sự có liên quan. Kết quả cũng cho thấy gia đình của họ hoàn toàn không liên quan, vì tổ tiên của Niamh đến từ Tây Nam Á cách nay 20.000 năm, trong khi tổ tiên của Irene đến từ Mesopotamia (nay là Iraq).

Niamh, 27 tuổi, nói: “Cả 2 chúng tôi đều rất tò mò về nhau khi phát hiện người giống hệt mình. Kết quả thật đáng thất vọng khi chúng tôi chẳng có liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ít nhất trước đây 20.000 năm chắc chúng tôi có liên quan”.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.