Bí ẩn người lạ song sinh

(ĐTTCO)- Qua trang web TwinStrangers.com (người lạ song sinh), Niamh Geaney đã tìm được Irene Adams, một người có ngoại hình giống hệt mình (ảnh). 2 người đã quyết định đi thử ADN để xem bên trong vẻ ngoài y hệt nhau, họ có gì giống nhau nữa hay không.

Bí ẩn người lạ song sinh ảnh 1
Kết quả thật bất ngờ, dù vẻ ngoài như một cặp song sinh đồng trứng và cùng là người Ireland, nhưng 2 cô gái này lại có ADN rất khác nhau. Xét nghiệm ADN cho thấy họ chỉ có 1,2% cơ hội là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng không có dấu hiệu gì khác về AND cho thấy họ thực sự có liên quan. Kết quả cũng cho thấy gia đình của họ hoàn toàn không liên quan, vì tổ tiên của Niamh đến từ Tây Nam Á cách nay 20.000 năm, trong khi tổ tiên của Irene đến từ Mesopotamia (nay là Iraq).

Niamh, 27 tuổi, nói: “Cả 2 chúng tôi đều rất tò mò về nhau khi phát hiện người giống hệt mình. Kết quả thật đáng thất vọng khi chúng tôi chẳng có liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ít nhất trước đây 20.000 năm chắc chúng tôi có liên quan”.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.