Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách

Theo hãng tin ANSA, Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi tối 8-11 đã khẳng định với Tổng thống Giorgio Napolitano rằng ông sẽ từ chức một khi các biện pháp cải cách kinh tế theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu (EU) được quốc hội nước này thông qua.

 Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách ảnh 1

Trong một tuyên bố, văn phòng của Tổng thống Napolitano cho biết ông Berlusconi đã đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ đồng hồ giữa hai người sau khi kế hoạch ngân sách năm 2010 của chính phủ trung hữu được Hạ viện thông qua cùng ngày với tỷ lệ 308 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống, trong khi có tới 321 nghị sĩ không tham gia bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu này cho thấy ông Berlusconi đã đánh mất đa số trong Hạ viện gồm 630 ghế.

Các biện pháp cải cách kinh tế mới nhất của Chính phủ Berlusconi dự kiến sẽ được đưa ra quốc hội để thảo luận và bỏ phiếu vào tuần tới.

Tiến trình thông qua các biện pháp cải cách này có thể sẽ kéo dài nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.