Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách

Theo hãng tin ANSA, Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi tối 8-11 đã khẳng định với Tổng thống Giorgio Napolitano rằng ông sẽ từ chức một khi các biện pháp cải cách kinh tế theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu (EU) được quốc hội nước này thông qua.

 Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách ảnh 1

Trong một tuyên bố, văn phòng của Tổng thống Napolitano cho biết ông Berlusconi đã đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ đồng hồ giữa hai người sau khi kế hoạch ngân sách năm 2010 của chính phủ trung hữu được Hạ viện thông qua cùng ngày với tỷ lệ 308 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống, trong khi có tới 321 nghị sĩ không tham gia bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu này cho thấy ông Berlusconi đã đánh mất đa số trong Hạ viện gồm 630 ghế.

Các biện pháp cải cách kinh tế mới nhất của Chính phủ Berlusconi dự kiến sẽ được đưa ra quốc hội để thảo luận và bỏ phiếu vào tuần tới.

Tiến trình thông qua các biện pháp cải cách này có thể sẽ kéo dài nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu