Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách

Theo hãng tin ANSA, Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi tối 8-11 đã khẳng định với Tổng thống Giorgio Napolitano rằng ông sẽ từ chức một khi các biện pháp cải cách kinh tế theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu (EU) được quốc hội nước này thông qua.

 Berlusconi sẽ từ chức sau khi phê chuẩn cải cách ảnh 1

Trong một tuyên bố, văn phòng của Tổng thống Napolitano cho biết ông Berlusconi đã đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ đồng hồ giữa hai người sau khi kế hoạch ngân sách năm 2010 của chính phủ trung hữu được Hạ viện thông qua cùng ngày với tỷ lệ 308 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống, trong khi có tới 321 nghị sĩ không tham gia bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu này cho thấy ông Berlusconi đã đánh mất đa số trong Hạ viện gồm 630 ghế.

Các biện pháp cải cách kinh tế mới nhất của Chính phủ Berlusconi dự kiến sẽ được đưa ra quốc hội để thảo luận và bỏ phiếu vào tuần tới.

Tiến trình thông qua các biện pháp cải cách này có thể sẽ kéo dài nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".