Bất ổn Italia đẩy giá dầu Brent giảm hơn 2%

Giá dầu thô giảm lần đầu tiên trong 6 phiên sau thông tin lợi suất trái phiếu Italia tiếp tục lập kỷ lục mới.

 Bất ổn Italia đẩy giá dầu Brent giảm hơn 2% ảnh 1

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 1,06 USD tương đương 1,1% xuống 95,74 USD/thùng. Trước đó, giá có lúc tăng lên 97,84 USD/thùng, cao nhất kể từ 1-8. Từ đầu năm, dầu thô tăng 4,8%.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent cùng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 2,69 USD hay 2,3% xuống 112,31 USD/thùng.

Giá dầu tăng do lợi suất trái phiếu Italia lên cao kỷ lục kể từ khi có EUR, trên 7,5%. Với mức lợi suất tương đương Hy Lạp, Ireland và Bồ Đào Nha đã phải tìm kiếm cứu trợ. Một tờ báo của Đức cũng vừa cho biết thủ tướng Đức Angela Merkel muốn một số nước rời khỏi liên minh châu Âu để bảo vệ EUR.

Giá dầu thô giảm không mạnh bằng giá dầu Brent do lượng dầu thô dự trữ Hoa Kỳ giảm 1,37 triệu thùng xuống 338,1 triệu thùng trong tuần trước. Các chuyên gia chỉ dự đoán lượng dầu thô dự trữ chỉ giảm khoảng 500.000 thùng.

Dự trữ xăng của Hoa Kỳ cũng giảm 2,11 triệu thùng xuống 204,2 triệu thùng, thấp nhất kể từ tháng 6-2009. Các nhà máy lọc dầu trong tuần trước cũng chỉ hoạt động 82,6% công suất, giảm 2,7% so với tuần trước đó.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".