Bất ổn Italia đẩy giá dầu Brent giảm hơn 2%

Giá dầu thô giảm lần đầu tiên trong 6 phiên sau thông tin lợi suất trái phiếu Italia tiếp tục lập kỷ lục mới.

 Bất ổn Italia đẩy giá dầu Brent giảm hơn 2% ảnh 1

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 1,06 USD tương đương 1,1% xuống 95,74 USD/thùng. Trước đó, giá có lúc tăng lên 97,84 USD/thùng, cao nhất kể từ 1-8. Từ đầu năm, dầu thô tăng 4,8%.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent cùng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 2,69 USD hay 2,3% xuống 112,31 USD/thùng.

Giá dầu tăng do lợi suất trái phiếu Italia lên cao kỷ lục kể từ khi có EUR, trên 7,5%. Với mức lợi suất tương đương Hy Lạp, Ireland và Bồ Đào Nha đã phải tìm kiếm cứu trợ. Một tờ báo của Đức cũng vừa cho biết thủ tướng Đức Angela Merkel muốn một số nước rời khỏi liên minh châu Âu để bảo vệ EUR.

Giá dầu thô giảm không mạnh bằng giá dầu Brent do lượng dầu thô dự trữ Hoa Kỳ giảm 1,37 triệu thùng xuống 338,1 triệu thùng trong tuần trước. Các chuyên gia chỉ dự đoán lượng dầu thô dự trữ chỉ giảm khoảng 500.000 thùng.

Dự trữ xăng của Hoa Kỳ cũng giảm 2,11 triệu thùng xuống 204,2 triệu thùng, thấp nhất kể từ tháng 6-2009. Các nhà máy lọc dầu trong tuần trước cũng chỉ hoạt động 82,6% công suất, giảm 2,7% so với tuần trước đó.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.