Bắt nghi can nước ngoài vụ đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan ngày 3-12 cho biết các nghi can người nước ngoài có liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan đã bị bắt giữ và họ đang tiến hành thủ tục dẫn độ sang Thái.

 Bắt nghi can nước ngoài vụ đánh bom Bangkok ảnh 1

Vụ đánh bom xảy ra ngày 18-8 khiến ít nhất 20 người chết và hơn 120 người bị thương, là vụ đánh bom tồi tệ nhất trong lịch sử Thái Lan thời bình.

Nhà chức trách sau đó đã phát lệnh bắt đối với 17 người có liên quan tới vụ tấn công, nhiều người được cho là đã chạy trốn ra nước ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, nhiều người nói đây là hành động trả thù việc Thái cho hồi hương 109 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc hồi tháng 7. Tuy nhiên cảnh sát bác bỏ, nói vụ việc có liên quan đến chiến dịch truy quét các băng nhóm buôn người của nhà chức trách Thái hồi đầu năm.

Trong thông báo ngày 3-12, trung tướng cảnh sát Thái Lan Srivara Rangsibrahmanakul cho biết đến nay nhiều nghi can đã bị bắt ở nước ngoài, gồm cả người Thái và người nước ngoài, và họ đang tiến hành các thủ tục để dẫn độ những đối tượng này sang Thái.

Tuy nhiên ông cho biết không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vì đây là vấn đề nhạy cảm và "có thể ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao".

Theo Reuters, hiện chưa rõ các đối tượng mà ông Srivara đề cập có phải ra tòa ở Thái hay không, nhưng hồi tháng 11, hai nghi can bị bắt giữ ở Thái đã bị một tòa án quân sự kết án và hiện đang bị giam giữ tại một căn cứ quân sự ở Bangkok.

Hai người này bị buộc 10 tội danh, trong đó có tội sở hữu vũ khí trái phép, giết người có kế hoạch và đánh bom.

Tài liệu do các công tố viên cung cấp cho tòa án quân sự nói hai người là người Trung Quốc, thuộc tộc người Duy Ngô Nhĩ. Tòa án sẽ chính thức tuyên án họ vào tháng 2 tới.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".