Bắt 3 nghi can khủng bố London

(ĐTTCO) - Sáng 23-3 (giờ Việt Nam), cảnh sát Anh có vũ trang đã đột kích một căn hộ ở Birmingham và bắt giữ ba người đàn ông.

 Bắt 3 nghi can khủng bố London ảnh 1

Theo tờ The Independent và tờ Metro của Anh, cảnh sát thủ đô xác nhận vụ đột kích và bắt giữ có liên quan đến vụ tấn công ở Westminster làm 5 người chết, 40 người bị thương.

Theo đó, vụ đột kích diễn ra nửa đêm 22-3 (giờ địa phương, tức sáng nay 23-3 giờ Việt Nam). Cảnh sát đã xông vào căn hộ nằm trên tầng hai của dãy cửa hàng nằm trên đường Hagley.

"Họ tới và bắt ba người đàn ông", nhân chứng cho biết. Một người làm việc gần đó nói thêm người đàn ông sống trong căn hộ là dân London.

Vụ tấn công ngày 22-3 ở Westminster khiến châu Âu rúng động, đặc biệt khi xảy ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels làm 32 người chết và hàng trăm người bị thương.

Sau vụ tấn công, lãnh đạo nhiều nước đã lên án, gọi đây là "hành động hèn nhát, tấn công vào nền dân chủ thế giới", đồng thời khẳng định sẽ sát cánh cùng người dân Anh đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019