Bắt 3 nghi can khủng bố London

(ĐTTCO) - Sáng 23-3 (giờ Việt Nam), cảnh sát Anh có vũ trang đã đột kích một căn hộ ở Birmingham và bắt giữ ba người đàn ông.

 Bắt 3 nghi can khủng bố London ảnh 1

Theo tờ The Independent và tờ Metro của Anh, cảnh sát thủ đô xác nhận vụ đột kích và bắt giữ có liên quan đến vụ tấn công ở Westminster làm 5 người chết, 40 người bị thương.

Theo đó, vụ đột kích diễn ra nửa đêm 22-3 (giờ địa phương, tức sáng nay 23-3 giờ Việt Nam). Cảnh sát đã xông vào căn hộ nằm trên tầng hai của dãy cửa hàng nằm trên đường Hagley.

"Họ tới và bắt ba người đàn ông", nhân chứng cho biết. Một người làm việc gần đó nói thêm người đàn ông sống trong căn hộ là dân London.

Vụ tấn công ngày 22-3 ở Westminster khiến châu Âu rúng động, đặc biệt khi xảy ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels làm 32 người chết và hàng trăm người bị thương.

Sau vụ tấn công, lãnh đạo nhiều nước đã lên án, gọi đây là "hành động hèn nhát, tấn công vào nền dân chủ thế giới", đồng thời khẳng định sẽ sát cánh cùng người dân Anh đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

(ĐTTCO) - Trong lịch sử 102 năm, Boeing và nước Mỹ đã phụ thuộc vào nhau, cùng nhau tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, đưa nước Mỹ vươn lên bằng những máy bay quân sự hàng đầu và cung cấp máy bay cho toàn thế giới, tạo điều kiện tăng trưởng cho ngành hàng không dân dụng và thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ. 

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019