Barclays ra tòa vì LIBOR

Barclays ra tòa vì LIBOR ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia ngân hàng Anh Barclays sẽ phải ra tòa liên quan đến vụ thao túng lãi suất LIBOR, sau khi tòa án ở Anh hôm 29-10 quyết định thụ lý vụ kiện ngân hàng này vì đã giao dịch sai trái các sản phẩm tài chính.

Công ty Guardian Care Homes (GCH) kiện lên tòa rằng họ đã bán 2 gói trao đổi lãi suất nhằm tránh bị thiệt hại bất ngờ từ khoảng vay trị giá 112,2 triệu USD mà không biết rằng lãi suất đã bị thao túng.

Hôm 29-10, Thẩm phán Julian Flaux tuyên bố vụ kiện sẽ được xét xử và có thể được truyền hình trực tiếp như là một vụ điển hình. Việc xét xử sẽ diễn ra vào cuối năm 2013.

Trước đó, Barclays đã bị các nhà chức trách ở Hoa Kỳ và Anh phạt 290 triệu bảng vì liên quan đến việc thao túng lãi suất liên ngân hàng LIBOR trong thời gian từ năm 2005-2009.

Đây được cho là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất từ trước đến nay vì ảnh hưởng đến 800.000 tỷ USD tài sản tài chính.

A.C (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".