Barclays ra tòa vì LIBOR

Barclays ra tòa vì LIBOR ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia ngân hàng Anh Barclays sẽ phải ra tòa liên quan đến vụ thao túng lãi suất LIBOR, sau khi tòa án ở Anh hôm 29-10 quyết định thụ lý vụ kiện ngân hàng này vì đã giao dịch sai trái các sản phẩm tài chính.

Công ty Guardian Care Homes (GCH) kiện lên tòa rằng họ đã bán 2 gói trao đổi lãi suất nhằm tránh bị thiệt hại bất ngờ từ khoảng vay trị giá 112,2 triệu USD mà không biết rằng lãi suất đã bị thao túng.

Hôm 29-10, Thẩm phán Julian Flaux tuyên bố vụ kiện sẽ được xét xử và có thể được truyền hình trực tiếp như là một vụ điển hình. Việc xét xử sẽ diễn ra vào cuối năm 2013.

Trước đó, Barclays đã bị các nhà chức trách ở Hoa Kỳ và Anh phạt 290 triệu bảng vì liên quan đến việc thao túng lãi suất liên ngân hàng LIBOR trong thời gian từ năm 2005-2009.

Đây được cho là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất từ trước đến nay vì ảnh hưởng đến 800.000 tỷ USD tài sản tài chính.

A.C (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.