Barclays ra tòa vì LIBOR

Barclays ra tòa vì LIBOR ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia ngân hàng Anh Barclays sẽ phải ra tòa liên quan đến vụ thao túng lãi suất LIBOR, sau khi tòa án ở Anh hôm 29-10 quyết định thụ lý vụ kiện ngân hàng này vì đã giao dịch sai trái các sản phẩm tài chính.

Công ty Guardian Care Homes (GCH) kiện lên tòa rằng họ đã bán 2 gói trao đổi lãi suất nhằm tránh bị thiệt hại bất ngờ từ khoảng vay trị giá 112,2 triệu USD mà không biết rằng lãi suất đã bị thao túng.

Hôm 29-10, Thẩm phán Julian Flaux tuyên bố vụ kiện sẽ được xét xử và có thể được truyền hình trực tiếp như là một vụ điển hình. Việc xét xử sẽ diễn ra vào cuối năm 2013.

Trước đó, Barclays đã bị các nhà chức trách ở Hoa Kỳ và Anh phạt 290 triệu bảng vì liên quan đến việc thao túng lãi suất liên ngân hàng LIBOR trong thời gian từ năm 2005-2009.

Đây được cho là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất từ trước đến nay vì ảnh hưởng đến 800.000 tỷ USD tài sản tài chính.

A.C (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu