Barclays ra tòa vì LIBOR

Barclays ra tòa vì LIBOR ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia ngân hàng Anh Barclays sẽ phải ra tòa liên quan đến vụ thao túng lãi suất LIBOR, sau khi tòa án ở Anh hôm 29-10 quyết định thụ lý vụ kiện ngân hàng này vì đã giao dịch sai trái các sản phẩm tài chính.

Công ty Guardian Care Homes (GCH) kiện lên tòa rằng họ đã bán 2 gói trao đổi lãi suất nhằm tránh bị thiệt hại bất ngờ từ khoảng vay trị giá 112,2 triệu USD mà không biết rằng lãi suất đã bị thao túng.

Hôm 29-10, Thẩm phán Julian Flaux tuyên bố vụ kiện sẽ được xét xử và có thể được truyền hình trực tiếp như là một vụ điển hình. Việc xét xử sẽ diễn ra vào cuối năm 2013.

Trước đó, Barclays đã bị các nhà chức trách ở Hoa Kỳ và Anh phạt 290 triệu bảng vì liên quan đến việc thao túng lãi suất liên ngân hàng LIBOR trong thời gian từ năm 2005-2009.

Đây được cho là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất từ trước đến nay vì ảnh hưởng đến 800.000 tỷ USD tài sản tài chính.

A.C (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.