Báo động giao dịch thẻ ngân hàng giả Australia

Hơn 262 triệu đôla Australia (AUD) đã bị lấy trộm thông qua các hoạt động giao dịch bằng thẻ ngân hàng giả tại Australia trong năm ngoái, tăng gấp ba lần trong 6 năm qua.

Báo động giao dịch thẻ ngân hàng giả Australia ảnh 1 
Số liệu của Chính phủ Australia vừa công bố cho thấy gần 1,2 triệu giao dịch bằng thẻ ngân hàng giả đã được thực hiện trong năm qua, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài chính cho người tiêu dùng và các thể chế tài chính, đồng thời ảnh hưởng tới uy tín của các ngân hàng trong nước.

Đây là con số báo động so với giai đoạn 2005-2006, với chỉ 236.000 hoạt động giao dịch ngân hàng bất hợp pháp, cả ở trong và ngoài nước, gây thất thoát hơn 87 triệu AUD.

Biện pháp phổ biến nhất mà các đối tượng tội phạm ngân hàng ở Australia sử dụng là dùng thông tin tài khoản qua điện thoại, thư hoặc Internet mà không cần tới thẻ ngân hàng.

Các đối tượng này cũng thuyết phục các nhà bán lẻ chỉ cần số thẻ để thanh toán. Mánh khác nữa là dùng thẻ đánh cắp hoặc thất lạc, chặn thẻ trong quá trình giao dịch và đăng ký thẻ bằng thông tin giả hoặc nhận dạng của người khác.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".