Báo cáo OPEC khiến giá dầu thấp nhất 6 năm

 Báo cáo OPEC khiến giá dầu thấp nhất 6 năm ảnh 1
Giá dầu thế giới đã rơi xuống mức thấp nhất của sáu năm trong ngày 16/3 sau khi báo cáo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục cho thấy tình trạng dư cung trên thị trường “vàng đen.”

Chốt phiên giao dịch ngày 16/3, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư giảm 96 xu Mỹ xuống chỉ còn 43,88 USD/thùng. Trong phiên này, đã có thời điểm giá dầu WTI "để tuột" mốc 43 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng giảm 1,23 USD xuống 53,44 USD/thùng.

 Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ, OPEC đã đặt nghi vấn về các đợt tăng giá dầu trong tháng Hai vừa qua, trong bối cảnh thị trường dầu mỏ vẫn dư cung khoảng một triệu thùng/ngày. Báo cáo của OPEC được đưa ra sau một phân tích tương tự của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong đó cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ sắp "chạy hết" công suất chứa do sản lượng dầu mỏ tăng cao.

 Các công ty năng lượng hàng đầu của Mỹ đã phải cắt giảm đầu tư, cũng như giảm số giàn khoan dầu mỏ. Bất chấp hoạt động khoan dầu sụt giảm, Ngân hàng Goldman Sachs ước tính, sản lượng dầu mỏ Mỹ trong quý 4 tới vẫn sẽ tăng 230.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu