Báo cáo OPEC khiến giá dầu thấp nhất 6 năm

 Báo cáo OPEC khiến giá dầu thấp nhất 6 năm ảnh 1
Giá dầu thế giới đã rơi xuống mức thấp nhất của sáu năm trong ngày 16/3 sau khi báo cáo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục cho thấy tình trạng dư cung trên thị trường “vàng đen.”

Chốt phiên giao dịch ngày 16/3, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư giảm 96 xu Mỹ xuống chỉ còn 43,88 USD/thùng. Trong phiên này, đã có thời điểm giá dầu WTI "để tuột" mốc 43 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng giảm 1,23 USD xuống 53,44 USD/thùng.

 Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ, OPEC đã đặt nghi vấn về các đợt tăng giá dầu trong tháng Hai vừa qua, trong bối cảnh thị trường dầu mỏ vẫn dư cung khoảng một triệu thùng/ngày. Báo cáo của OPEC được đưa ra sau một phân tích tương tự của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong đó cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ sắp "chạy hết" công suất chứa do sản lượng dầu mỏ tăng cao.

 Các công ty năng lượng hàng đầu của Mỹ đã phải cắt giảm đầu tư, cũng như giảm số giàn khoan dầu mỏ. Bất chấp hoạt động khoan dầu sụt giảm, Ngân hàng Goldman Sachs ước tính, sản lượng dầu mỏ Mỹ trong quý 4 tới vẫn sẽ tăng 230.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.