Bank of America bị hạ tín nhiệm

Bank of America bị hạ tín nhiệm ảnh 1

(ĐTTC) - Ba đại gia ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ gồm Bank of America Corp. (BofA), Wells Fargo & Co. và Citigroup Inc. vừa bị Moody’s Investors Service hạ tín nhiệm. Trong đó BofA và Wells Fargo bị hạ tín nhiệm dài hạn, trong khi Citigroup bị hạ tín nhiệm ngắn hạn.

“Ngày càng có khả năng Chính phủ sẽ cho phép các định chế tài chính lớn phá sản” - Moody’s nói.

Việc hạ tín nhiệm đặt dấu hỏi về việc liệu các ngân hàng lớn có luôn được xem là không thể để sụp đổ vì quá lớn hay không. Quan điểm này được thông qua từ năm 2008 để giữ hệ thống tài chính khỏi sụp đổ.

Bank of America, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản, bị hạ 2 bậc xuống Baa1 từ A2 đối với các loại nợ dài hạn, và hạ xuống Prime-2 từ Prime-1 đối với nợ ngắn hạn.

Theo sau động thái của Moody’s, BofA có một ngày giao dịch tồi tệ nhất trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, khi CP lao dốc 7,5% xuống còn 6,38 USD. CP của Citigroup mất 5,2%, trong khi CP của Wells Fargo mất 3,9%. Nợ dài hạn của Wells Fargo bị hạ 1 bậc xuống A2 từ A1.

Nợ ngắn hạn của Citigroup bị hạ từ Prime 1 xuống Prime 2.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Trung Quốc là số một

(ĐTTCO) - Theo Forbes, hàng giả là công nghiệp tội phạm lớn nhất thế giới trong năm nay. Doanh thu hàng giả và hàng lậu tổng cộng 1.700 tỷ USD mỗi năm, cao hơn cả ma túy và buôn người, và dự kiến sẽ tăng lên 2.800 tỷ USD vào năm 2022. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.