Bàn giảm nhân sự, lãnh đạo Air France bị đánh rách áo

Hai quản lý cao cấp của Hãng hàng không Air France đã phải bỏ chạy khỏi cuộc họp với quần áo rách bươm khi các nhân viên nổi giận về kế hoạch sa thải 2.900 vị trí của công ty này.

 Bàn giảm nhân sự, lãnh đạo Air France bị đánh rách áo ảnh 1

Quản lý nhân sự Xavier Broseta được hộ tống đi với quần áo rách. (Reuters)

Theo BBC, quản lý nhân sự Xavier Broseta và một quan chức cao cấp của Air France tên Pierre Plissonnier đã phải trèo hàng rào bỏ chạy khỏi các nhân viên của mình ngày 5-10. Một số người khác bị thương trong cuộc hỗn loạn.

Họ đang tham dự một cuộc họp thông báo cắt giảm 2.900 nhân sự thì hàng trăm nhân viên tràn vào trụ sở Air France tại Roissy. Các phi công của hãng này trước đó từ chối đề xuất làm việc thêm giờ mỗi ngày.

Air France xác nhận làn sóng sa thải như một phần của kế hoạch tái cơ cấu đến năm 2020. Hãng này sẽ cắt một số tuyến bay đi Ấn Độ và Đông Nam Á trong năm 2017.
Video clip ghi lại vụ việc - Nguồn: BBC/Youtube

Sẽ có khoảng 1.700 nhân viên mặt đất, 900 tiếp viên và 300 phi công Air France bị sa thải. Phi đội cũng sẽ bị giảm số lượng trong khi các phi công còn lại phải làm việc thêm giờ. Air France nói kế hoạch này giúp họ tiết kiệm được 1,8 tỉ euro trong hai năm.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls nói ông tức giận trước vụ bạo lực. Cùng với Bộ trưởng kinh tế Emmanuel Macron, họ tuyên bố ủng hộ ban lãnh đạo Air France. Chính phủ Pháp sở hữu 17,6% cổ phần trong công ty này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.