Bà Lagarde được bầu lại làm Tổng giám đốc IMF

(ĐTTCO).- Wall Street Journal đưa tin, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết ban lãnh đạo IMF đã bầu lại bà Christine Lagarde làm Tổng Giám đốc điều hành định chế tài chính này thêm một nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu từ ngày 5-7 tới.

Bà Lagarde được bầu lại làm Tổng giám đốc IMF ảnh 1 

Trong một tuyên bố, IMF nêu rõ bà Lagarde, 60 tuổi, nguyên Bộ trưởng Tài chính Pháp, ứng cử viên duy nhất được đề cử vào chức vụ trên, đã được bầu với sự đồng thuận nhất trí cao.

Phát biểu sau khi được bầu lại vào chức vụ trên, bà Lagarde tuyên bố Hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng tới nên đặt trọng tâm vào những tác động ngược từ những quyết sách của mình.

Bà Lagarde, người đã đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc điều hành IMF từ năm 2011 là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo thể chế tài chính này trong 70 năm hình thành. Việc được tái bầu giữ chức vụ lãnh đạo IMF cho thấy vụ xử doanh nhân Bernard Tapie mà  bà Lagarde được cho là người có liên quan không gây ảnh hưởng đến vị trí của bà như những dự báo trước đó.

Bà Lagarde bị cáo buộc lơ là trách nhiệm khi giám sát việc phân xử vụ án trên vào năm 2007, trong đó nhà nước phải bồi thường cho ông Tapie số tiền tương đương 441 triệu USD. Theo lập luận của tòa án, khi giám sát việc phân xử vụ án Tapie, với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra việc Hội đồng Trọng tài đưa ra quyết định không đúng thực chất vấn đề.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.