Bà Lagarde được bầu lại làm Tổng giám đốc IMF

(ĐTTCO).- Wall Street Journal đưa tin, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết ban lãnh đạo IMF đã bầu lại bà Christine Lagarde làm Tổng Giám đốc điều hành định chế tài chính này thêm một nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu từ ngày 5-7 tới.

Bà Lagarde được bầu lại làm Tổng giám đốc IMF ảnh 1 

Trong một tuyên bố, IMF nêu rõ bà Lagarde, 60 tuổi, nguyên Bộ trưởng Tài chính Pháp, ứng cử viên duy nhất được đề cử vào chức vụ trên, đã được bầu với sự đồng thuận nhất trí cao.

Phát biểu sau khi được bầu lại vào chức vụ trên, bà Lagarde tuyên bố Hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng tới nên đặt trọng tâm vào những tác động ngược từ những quyết sách của mình.

Bà Lagarde, người đã đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc điều hành IMF từ năm 2011 là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo thể chế tài chính này trong 70 năm hình thành. Việc được tái bầu giữ chức vụ lãnh đạo IMF cho thấy vụ xử doanh nhân Bernard Tapie mà  bà Lagarde được cho là người có liên quan không gây ảnh hưởng đến vị trí của bà như những dự báo trước đó.

Bà Lagarde bị cáo buộc lơ là trách nhiệm khi giám sát việc phân xử vụ án trên vào năm 2007, trong đó nhà nước phải bồi thường cho ông Tapie số tiền tương đương 441 triệu USD. Theo lập luận của tòa án, khi giám sát việc phân xử vụ án Tapie, với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra việc Hội đồng Trọng tài đưa ra quyết định không đúng thực chất vấn đề.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

Nếu quốc gia in thêm tiền giống DN phát hành cổ phiếu?

(ĐTTCO) - Trong 1 nghiên cứu mới được tổ chức phi lợi nhuận National Bureau of Economic Research (Mỹ) công bố, hai chuyên gia Patrick Bolton và Haizhou Huang đã làm 1 phép so sánh khác: giữa ngân sách Chính phủ với ngân sách của một công ty.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".