Bà Clinton dẫn trước ông Trump tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang

(ĐTTCO) - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump với cách biệt một con số tại 5 bang “chiến địa” gồm: Colorado, Florida, North Carolina, Pennsylvania và Virginia, nơi các cử tri vẫn băn khoăn chưa ngả hẳn về ứng cử viên nào.

 Bà Clinton dẫn trước ông Trump tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang ảnh 1

Kết quả khảo sát của hãng thăm dò dư luận Public Policy Polling (PPP) công bố ngày 29-9 cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump tại bang Colorado với tỷ lệ 51% và 44%, tại Florida với tỷ lệ 48%-45%, tại North Carolina với tỷ lệ 49%-45%, tại Pennsylvania với tỷ lệ 49%-44%, tại Virginia với tỷ lệ 49%-43%.

Cuộc thăm dò của PPP được tiến hành từ ngày 27 và 28-9 sau khi hai ứng cử viên có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào tối 26-9 và nhiều cơ quan truyền thông đánh giá bà Clinton chiếm ưu thế. Trong khi đó, cuộc thăm dò mới nhất của RealClearPolitics cũng cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 3 điểm trên toàn quốc.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.