Bà Clinton dẫn trước ông Trump tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang

(ĐTTCO) - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump với cách biệt một con số tại 5 bang “chiến địa” gồm: Colorado, Florida, North Carolina, Pennsylvania và Virginia, nơi các cử tri vẫn băn khoăn chưa ngả hẳn về ứng cử viên nào.

 Bà Clinton dẫn trước ông Trump tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang ảnh 1

Kết quả khảo sát của hãng thăm dò dư luận Public Policy Polling (PPP) công bố ngày 29-9 cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump tại bang Colorado với tỷ lệ 51% và 44%, tại Florida với tỷ lệ 48%-45%, tại North Carolina với tỷ lệ 49%-45%, tại Pennsylvania với tỷ lệ 49%-44%, tại Virginia với tỷ lệ 49%-43%.

Cuộc thăm dò của PPP được tiến hành từ ngày 27 và 28-9 sau khi hai ứng cử viên có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào tối 26-9 và nhiều cơ quan truyền thông đánh giá bà Clinton chiếm ưu thế. Trong khi đó, cuộc thăm dò mới nhất của RealClearPolitics cũng cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 3 điểm trên toàn quốc.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.