Australia tuyên bố kiên quyết theo đuổi TPP

(ĐTTCO)-Theo THX, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo ngày 22-1 cho rằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một thỏa thuận có quy mô và tham vọng chưa từng có tiền lệ mà Chính phủ Australia sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ.

 Australia tuyên bố kiên quyết theo đuổi TPP ảnh 1

Theo ông Ciobo, TPP có triển vọng mang lại các cơ hội xuất khẩu mới cho cho những người nông dân, nhà cung cấp dịch vụ và nhà xuất khẩu hàng hóa của Australia, hứa hẹn sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng thương mại  trong khu vực, góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm mới.

Theo ông Ciobo, việc Tổng thống Mỹ (Donald) Trump quyết định không thông qua TPP vào thời điểm này là điều đáng thất vọng. Ông Ciobo cũng nhấn mạnh Chính phủ Australia muốn Quốc hội thông qua TPP, phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất về tầm quan trọng của TPP và kêu gọi những người phản đối ủng hộ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.