Australia tuyên bố kiên quyết theo đuổi TPP

(ĐTTCO)-Theo THX, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo ngày 22-1 cho rằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một thỏa thuận có quy mô và tham vọng chưa từng có tiền lệ mà Chính phủ Australia sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ.

 Australia tuyên bố kiên quyết theo đuổi TPP ảnh 1

Theo ông Ciobo, TPP có triển vọng mang lại các cơ hội xuất khẩu mới cho cho những người nông dân, nhà cung cấp dịch vụ và nhà xuất khẩu hàng hóa của Australia, hứa hẹn sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng thương mại  trong khu vực, góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm mới.

Theo ông Ciobo, việc Tổng thống Mỹ (Donald) Trump quyết định không thông qua TPP vào thời điểm này là điều đáng thất vọng. Ông Ciobo cũng nhấn mạnh Chính phủ Australia muốn Quốc hội thông qua TPP, phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất về tầm quan trọng của TPP và kêu gọi những người phản đối ủng hộ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu