Australia lo ngại tiền “bẩn” từ TQ

Ngày 12-10, cựu giám đốc Cơ quan Chống rửa tiền Australia John Schmidt đã kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull cần có những quy định mới, chặt chẽ hơn nữa để ràng buộc các đối tượng có liên quan phải báo cáo những giao dịch khả nghi cho các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn Australia có thể trở thành thiên đường cho các khoản tiền tham nhũng từ nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc.

Australia lo ngại tiền “bẩn” từ TQ ảnh 1 

ABCNews dẫn lời ông Schmidt cảnh báo về số lượng lớn tiền bất hợp pháp từ Trung Quốc đang được rửa tại Australia, phần lớn thông qua giao dịch bất động sản nhưng đến nay chưa có cơ quan chức năng nào báo cáo về thực trạng này, có thể do họ không đủ nguồn lực để làm điều đó. Trong vòng một thập kỷ qua, đã có 1.700 tỷ USD tiền từ hoạt động tham nhũng và các loại tội phạm khác của Trung Quốc được rửa trên thế giới.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.