Australia lo ngại tiền “bẩn” từ TQ

Ngày 12-10, cựu giám đốc Cơ quan Chống rửa tiền Australia John Schmidt đã kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull cần có những quy định mới, chặt chẽ hơn nữa để ràng buộc các đối tượng có liên quan phải báo cáo những giao dịch khả nghi cho các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn Australia có thể trở thành thiên đường cho các khoản tiền tham nhũng từ nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc.

Australia lo ngại tiền “bẩn” từ TQ ảnh 1 

ABCNews dẫn lời ông Schmidt cảnh báo về số lượng lớn tiền bất hợp pháp từ Trung Quốc đang được rửa tại Australia, phần lớn thông qua giao dịch bất động sản nhưng đến nay chưa có cơ quan chức năng nào báo cáo về thực trạng này, có thể do họ không đủ nguồn lực để làm điều đó. Trong vòng một thập kỷ qua, đã có 1.700 tỷ USD tiền từ hoạt động tham nhũng và các loại tội phạm khác của Trung Quốc được rửa trên thế giới.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.