Australia: Hơn 1.200 đơn kiện về hành vi gian lận đồng bitcoin

(ĐTTCO)-Theo trang tin ABC, trong năm 2017, Ủy ban Cạnh tranh và tiêu dùng Australia (ACCC) đã nhận được 1.289 đơn kiện của các cá nhân về các hành vi gian lận có liên quan tới đồng tiền điện tử bitcoin.

Tiền ảo Bitcoin . Ảnh: Reuter

Tiền ảo Bitcoin . Ảnh: Reuter

Giá trị các vụ lừa đảo này là khoảng 1,2 triệu dollar Australia  (970.300 USD). Ủy ban Chứng khoán và đầu tư Australia (ASIC) mới đây cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là sản phẩm đầu cơ rủi ro cao và lưu ý họ cần cân nhắc về loại hình đầu tư mạo hiểm này nếu không muốn mất một phần hay toàn bộ số tiền bỏ ra. 

Đồng bitcoin đã được Chính phủ Australia chấp thuận là một loại tiền tệ và được miễn thuế hàng hóa và dịch vụ. Cơ quan Tình báo tài chính Australia (AUSTRAC) đã đưa ra quy định yêu cầu toàn bộ các giao dịch tiền điện tử cần phải đăng ký với AUSTRAC, đồng thời các thông tin liên quan tới khách hàng và giao dịch được thực hiện cũng phải báo cáo với AUSTRAC. 

Theo Bộ trưởng An ninh mạng liên bang Angus Taylor, chính phủ các nước cần sớm thiết lập các hành lang pháp lý nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm liên quan tới lĩnh vực này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019