Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu

Đây là bằng chứng cho thấy lời hứa về đảm bảo nguồn cung và hạ giá dầu thế giới của Bộ trưởng Dầu mỏ nước này không phải lời hứa suông.

Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu ảnh 1

Nguồn cung dầu của Arab Saudi – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới – ra thị trường tiếp tục tăng thêm 445.000 thùng/ngày trong tháng 6, lên 10,3 triệu thùng. Đây là mức cao nhất trong hơn 3 thập kỷ qua.

Trong tháng 6, sản lượng dầu của nước này đạt 10,1 triệu thùng/ngày và tháng 5 là 9,8 triệu thùng.

Đây là bằng chứng cho thấy những lời hứa của Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi không phải lời hứa suông. Ông đã nhiều lần phát biểu trước báo giới rằng Arab Saudi đảm bảo thế giới sẽ không thiếu dầu trong trường hợp Iran bị trừng phạt, và muốn giá dầu ở mức hợp lý là dưới 100 USD/thùng.

Trong tháng 6, giá dầu Brent, giá dầu chuẩn cho hơn một nửa thế giới, đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 8 tháng, trong bối cảnh lo sợ nợ công châu Âu sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng ở châu Á và Hoa Kỳ. Hiện tại, giá dầu loại này đang ở quanh mức 103 USD/thùng.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.