Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu

Đây là bằng chứng cho thấy lời hứa về đảm bảo nguồn cung và hạ giá dầu thế giới của Bộ trưởng Dầu mỏ nước này không phải lời hứa suông.

Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu ảnh 1

Nguồn cung dầu của Arab Saudi – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới – ra thị trường tiếp tục tăng thêm 445.000 thùng/ngày trong tháng 6, lên 10,3 triệu thùng. Đây là mức cao nhất trong hơn 3 thập kỷ qua.

Trong tháng 6, sản lượng dầu của nước này đạt 10,1 triệu thùng/ngày và tháng 5 là 9,8 triệu thùng.

Đây là bằng chứng cho thấy những lời hứa của Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi không phải lời hứa suông. Ông đã nhiều lần phát biểu trước báo giới rằng Arab Saudi đảm bảo thế giới sẽ không thiếu dầu trong trường hợp Iran bị trừng phạt, và muốn giá dầu ở mức hợp lý là dưới 100 USD/thùng.

Trong tháng 6, giá dầu Brent, giá dầu chuẩn cho hơn một nửa thế giới, đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 8 tháng, trong bối cảnh lo sợ nợ công châu Âu sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng ở châu Á và Hoa Kỳ. Hiện tại, giá dầu loại này đang ở quanh mức 103 USD/thùng.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".