Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu

Đây là bằng chứng cho thấy lời hứa về đảm bảo nguồn cung và hạ giá dầu thế giới của Bộ trưởng Dầu mỏ nước này không phải lời hứa suông.

Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu ảnh 1

Nguồn cung dầu của Arab Saudi – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới – ra thị trường tiếp tục tăng thêm 445.000 thùng/ngày trong tháng 6, lên 10,3 triệu thùng. Đây là mức cao nhất trong hơn 3 thập kỷ qua.

Trong tháng 6, sản lượng dầu của nước này đạt 10,1 triệu thùng/ngày và tháng 5 là 9,8 triệu thùng.

Đây là bằng chứng cho thấy những lời hứa của Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi không phải lời hứa suông. Ông đã nhiều lần phát biểu trước báo giới rằng Arab Saudi đảm bảo thế giới sẽ không thiếu dầu trong trường hợp Iran bị trừng phạt, và muốn giá dầu ở mức hợp lý là dưới 100 USD/thùng.

Trong tháng 6, giá dầu Brent, giá dầu chuẩn cho hơn một nửa thế giới, đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 8 tháng, trong bối cảnh lo sợ nợ công châu Âu sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng ở châu Á và Hoa Kỳ. Hiện tại, giá dầu loại này đang ở quanh mức 103 USD/thùng.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.