Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu

Đây là bằng chứng cho thấy lời hứa về đảm bảo nguồn cung và hạ giá dầu thế giới của Bộ trưởng Dầu mỏ nước này không phải lời hứa suông.

Arab Saudi tăng sản lượng để hạ giá dầu ảnh 1

Nguồn cung dầu của Arab Saudi – nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới – ra thị trường tiếp tục tăng thêm 445.000 thùng/ngày trong tháng 6, lên 10,3 triệu thùng. Đây là mức cao nhất trong hơn 3 thập kỷ qua.

Trong tháng 6, sản lượng dầu của nước này đạt 10,1 triệu thùng/ngày và tháng 5 là 9,8 triệu thùng.

Đây là bằng chứng cho thấy những lời hứa của Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi không phải lời hứa suông. Ông đã nhiều lần phát biểu trước báo giới rằng Arab Saudi đảm bảo thế giới sẽ không thiếu dầu trong trường hợp Iran bị trừng phạt, và muốn giá dầu ở mức hợp lý là dưới 100 USD/thùng.

Trong tháng 6, giá dầu Brent, giá dầu chuẩn cho hơn một nửa thế giới, đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 8 tháng, trong bối cảnh lo sợ nợ công châu Âu sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng ở châu Á và Hoa Kỳ. Hiện tại, giá dầu loại này đang ở quanh mức 103 USD/thùng.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu