Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ

Ngành công nghiệp smartphone đã trở thành cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Apple cùng hệ điều hành iOS và thương hiệu iPhone hùng mạnh không gặp khó khăn gì khi thu hút khách hàng.

Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ ảnh 1 

Tại Hoa Kỳ, iPhone bán chạy hơn mọi smartphone khác của hai nhà mạng AT&T và Sprint Nextel cộng lại, cũng như ngang bằng tất cả smartphone Android cộng lại của nhà mạng Verizon Wireless.

Tuy nhiên, Samsung chứng tỏ hãng vẫn đi trước các đối thủ Android một bước nhờ vào dòng sản phẩm Galaxy S. Công ty tận dụng mạng lưới phân phối rộng lớn, sức mạnh tiếp thị và mối quan hệ với nhà mạng để tạo ra thương hiệu hàng đầu, đặc biệt Galaxy S II là quả rocket hạng nặng của Samsung trên thị trường.

Mọi chuyện còn có thể diễn tiến tệ hơn: theo chuyên gia T. Michael Walkley của Canaccord, Apple và Samsung tiếp tục củng cố lợi nhuận trong quý I-2012. Ngoài ra, iPhone của Apple cũng bắt đầu giành được thị phần tại Tây Âu và thị trường mới nổi.

(ICT News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.