Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ

Ngành công nghiệp smartphone đã trở thành cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Apple cùng hệ điều hành iOS và thương hiệu iPhone hùng mạnh không gặp khó khăn gì khi thu hút khách hàng.

Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ ảnh 1 

Tại Hoa Kỳ, iPhone bán chạy hơn mọi smartphone khác của hai nhà mạng AT&T và Sprint Nextel cộng lại, cũng như ngang bằng tất cả smartphone Android cộng lại của nhà mạng Verizon Wireless.

Tuy nhiên, Samsung chứng tỏ hãng vẫn đi trước các đối thủ Android một bước nhờ vào dòng sản phẩm Galaxy S. Công ty tận dụng mạng lưới phân phối rộng lớn, sức mạnh tiếp thị và mối quan hệ với nhà mạng để tạo ra thương hiệu hàng đầu, đặc biệt Galaxy S II là quả rocket hạng nặng của Samsung trên thị trường.

Mọi chuyện còn có thể diễn tiến tệ hơn: theo chuyên gia T. Michael Walkley của Canaccord, Apple và Samsung tiếp tục củng cố lợi nhuận trong quý I-2012. Ngoài ra, iPhone của Apple cũng bắt đầu giành được thị phần tại Tây Âu và thị trường mới nổi.

(ICT News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

Đàm phán phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên thêm trở ngại

(ĐTTCO) - Ngày 11-12, Bình Nhưỡng phản ứng giận dữ sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017. 

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.