Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ

Ngành công nghiệp smartphone đã trở thành cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Apple cùng hệ điều hành iOS và thương hiệu iPhone hùng mạnh không gặp khó khăn gì khi thu hút khách hàng.

Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ ảnh 1 

Tại Hoa Kỳ, iPhone bán chạy hơn mọi smartphone khác của hai nhà mạng AT&T và Sprint Nextel cộng lại, cũng như ngang bằng tất cả smartphone Android cộng lại của nhà mạng Verizon Wireless.

Tuy nhiên, Samsung chứng tỏ hãng vẫn đi trước các đối thủ Android một bước nhờ vào dòng sản phẩm Galaxy S. Công ty tận dụng mạng lưới phân phối rộng lớn, sức mạnh tiếp thị và mối quan hệ với nhà mạng để tạo ra thương hiệu hàng đầu, đặc biệt Galaxy S II là quả rocket hạng nặng của Samsung trên thị trường.

Mọi chuyện còn có thể diễn tiến tệ hơn: theo chuyên gia T. Michael Walkley của Canaccord, Apple và Samsung tiếp tục củng cố lợi nhuận trong quý I-2012. Ngoài ra, iPhone của Apple cũng bắt đầu giành được thị phần tại Tây Âu và thị trường mới nổi.

(ICT News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.