Apple mở phòng thí nghiệm bí mật

(ĐTTCO) - Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết Apple vừa mở một phòng thí nghiệm ở miền Bắc Đài Loan, nơi các kỹ sư của hãng có thể phát triển những công nghệ hiển thị mới.

Cũng theo nguồn tin này, tòa nhà của Apple ở Longtan sẽ có ít nhất 50 kỹ sư cùng với các công nhân sáng tạo nên những màn hình mới cho các thiết bị của Apple mà trong đó có iPhone và iPad. Apple đã tuyển thêm nhân sự từ các công ty chuyên sản xuất màn hình như AU Optronics và Qualcomm.

Apple mở phòng thí nghiệm bí mật ảnh 1 

Phòng thí nghiệm này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm nay, trong bối cảnh Apple đặt mục tiêu sản xuất những sản phẩm mỏng hơn, nhẹ hơn, sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Các kỹ sư đang phát triển những phiên bản nâng cao hơn của các màn hình tinh thể lỏng hiện đang được sử dụng cho iPhone, iPad và máy tính Mac. Ngoài ra, hãng cũng muốn chuyển sang công nghệ điốt phát quang hữu cơ (OLED) – loại giúp màn hình mỏng hơn và không cần đến đèn nền.

Làm ra những chiếc iPhone và iPad ngày càng mỏng hơn và bền hơn luôn là điều cơ bản mà Apple hướng tới, giúp hãng thu về 178 tỷ USD doanh thu mỗi năm từ hai sản phẩm này. Bằng cách trực tiếp phát triển màn hình, Apple có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào những nhà cung ứng như Samsung, LG, Sharp hay Japan Display Inc.

Hiện nay, dù cũng tự nghiên cứu ở Cupertino, phần lớn linh kiện và thiết bị của Apple được sản xuất bởi các nhà cung ứng như Foxconn (Đài Loan) và Japan Display (Nhật Bản).

Theo mô tả của Bloomberg, phòng thí nghiệm mới tạo lạc ở một góc của khu công nghệ Longtan, thuộc thành phố Đào Viên. Cách trung tâm Đài Bắc 31km và cách trụ sở Foxconn khoảng 1 giờ xe chạy, nhà máy sơn màu trắng không có bất cứ dấu hiệu nào thể hiện nó thuộc về Apple. Bên cạnh đó là những biển hiệu cao tới 3 foot của những công ty như Leotek Electronics, Taiwan Semiconductor Manufacturing và AU Optronics.

Đi qua một lối đi ngắn, bước lên vài bậc thềm và mở cửa kính, bạn sẽ nhìn thấy quầy lễ tân và logo của Apple ở bức tường đối diện. Cùng với một chiếc iMac, đó là những dấu hiệu duy nhất cho thấy đây là một trong những văn phòng thuộc về Apple.

Theo ghi chép của văn phòng quản lý khu công nghệ Longtan, Apple đã chuyển tới đây từ tháng 4 năm nay. Từ năm 2008 đến trước đó, nhà máy này thuộc về Qualcomm Panel Manufacturing Ltd.

Trí thức trẻ/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.