Apple lấn sân sang truyền hình?

(ĐTTCO) - Apple rục rịch thâu tóm nhiều kênh truyền hình lớn, bao gồm HBO, CNN và cả Warner Bros.

 Apple lấn sân sang truyền hình? ảnh 1

Trước sự cạnh tranh của những dịch vụ truyền hình Internet như Netflix, gã khổng lồ truyền hình cáp Time Warner (Mỹ) đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Doanh thu sụt giảm, cổ phiếu mất giá, rất có thể Time Warner sẽ phải bán một số tài sản của mình và thậm chí là "thay tên, đổi chủ" - mà Apple là cái tên sáng giá nhất.

Theo nhiều chuyên gia, việc thâu tóm Time Warner sẽ giúp Apple đẩy mạnh dịch vụ truyền hình trực tuyến của hãng. Nhiều tin đồn cho rằng Apple đáng lẽ ra đã trình làng dịch vụ truyền hình riêng vào cuối năm 2015 - nếu không gặp phải những khó khăn trong việc đàm phán với các đài truyền hình.

Hiện tại, Time Warner đang sở hữu những kênh truyền hình nổi tiếng như CNN, TNT, TBS, NBA TV, Cartoon Network, HBO, cũng như Warner Bros. Vì thế, thỏa thuận mua lại Time Warner sẽ giúp gã khổng lồ xứ Cupertino hoàn thiện dịch vụ của mình một cách nhanh chóng. Tuy vậy, Apple vẫn sẽ cần phải đàm phán với một số kênh khác như ABC, CBS, NBC và Fox.

Đây không phải là lần đầu tiên Time Warner đứng trước tình trạng bị các tập đòan "thâu tóm". Cuối năm 2014, 21 Century Fox từng đưa ra lời đề trị giá 85 USD/cổ phiếu, cao hơn rất nhiều con số 71,06 USD hiện tại nhưng vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, với tình hình kinh doanh ế ẩm như hiện tại, nhiều khả năng Apple sẽ hoàn thành thương vụ này một cách nhanh chóng.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.