Apple lấn sân sang truyền hình?

(ĐTTCO) - Apple rục rịch thâu tóm nhiều kênh truyền hình lớn, bao gồm HBO, CNN và cả Warner Bros.

 Apple lấn sân sang truyền hình? ảnh 1

Trước sự cạnh tranh của những dịch vụ truyền hình Internet như Netflix, gã khổng lồ truyền hình cáp Time Warner (Mỹ) đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Doanh thu sụt giảm, cổ phiếu mất giá, rất có thể Time Warner sẽ phải bán một số tài sản của mình và thậm chí là "thay tên, đổi chủ" - mà Apple là cái tên sáng giá nhất.

Theo nhiều chuyên gia, việc thâu tóm Time Warner sẽ giúp Apple đẩy mạnh dịch vụ truyền hình trực tuyến của hãng. Nhiều tin đồn cho rằng Apple đáng lẽ ra đã trình làng dịch vụ truyền hình riêng vào cuối năm 2015 - nếu không gặp phải những khó khăn trong việc đàm phán với các đài truyền hình.

Hiện tại, Time Warner đang sở hữu những kênh truyền hình nổi tiếng như CNN, TNT, TBS, NBA TV, Cartoon Network, HBO, cũng như Warner Bros. Vì thế, thỏa thuận mua lại Time Warner sẽ giúp gã khổng lồ xứ Cupertino hoàn thiện dịch vụ của mình một cách nhanh chóng. Tuy vậy, Apple vẫn sẽ cần phải đàm phán với một số kênh khác như ABC, CBS, NBC và Fox.

Đây không phải là lần đầu tiên Time Warner đứng trước tình trạng bị các tập đòan "thâu tóm". Cuối năm 2014, 21 Century Fox từng đưa ra lời đề trị giá 85 USD/cổ phiếu, cao hơn rất nhiều con số 71,06 USD hiện tại nhưng vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, với tình hình kinh doanh ế ẩm như hiện tại, nhiều khả năng Apple sẽ hoàn thành thương vụ này một cách nhanh chóng.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".