Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

(ĐTTCO) - Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh (CMA) đã có hành động xuyên biên giới với các công ty hoạt động tại Tây Ban Nha bị cáo buộc có những hành vi lừa dối du khách Anh.

Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

Cụ thể, 2 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe tại Tây Ban Nha Centauro và Record Go, đã bị CMA yêu cầu công khai rõ ràng báo giá cho khách hàng về các khoản phí. CMA cho biết họ đã có những hành động trên khi một số khách du lịch ở Anh phản ảnh phải trả thêm những khoản phí bất ngờ so với thông tin trên trang web. 
Centauro có trụ sở tại Benidorm, Tây Ban Nha vận hành một đội xe gồm 22.000 xe trên khắp Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ý. Còn Record Go có 10.000 phương tiện chủ yếu dựa trên Málaga và quần đảo Balearic. 
Hành động của CMA rất bất thường vì các nhà quản lý Anh hiếm khi thực hiện các động thái chống lại chống lại các công ty có trụ sở nước ngoài. Nhưng lần này CMA đã phối hợp với các quan chức tại Ủy ban châu Âu. 
Věra Jourová, ủy viên của Bộ Tư pháp, Người tiêu dùng và Bình đẳng giới cho rằng: “Tôi muốn người châu Âu tận hưởng kỳ nghỉ của họ mà không còn lo lắng về các khoản bất ngờ với hóa đơn cuối cùng”.
CMA đã ước tính họ tiết kiệm được cho người tiêu dùng ở Anh khoảng 100 triệu bảng kể từ khi bắt đầu thực hiện các hành động chống lại các công ty cho thuê xe từ năm 2015. Họ đã điều tra các hoạt động của những nhà cung cấp lớn nhất – Avis Budget, Enterprise, Hertz, Sixt và Europcar. CMA cho biết họ rất hài lòng khi các công ty đã có những thay đổi cần thiết để đảm bảo thông tin chính được hiển thị rõ ràng và nổi bật.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019