Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

(ĐTTCO) - Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh (CMA) đã có hành động xuyên biên giới với các công ty hoạt động tại Tây Ban Nha bị cáo buộc có những hành vi lừa dối du khách Anh.

Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

Cụ thể, 2 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe tại Tây Ban Nha Centauro và Record Go, đã bị CMA yêu cầu công khai rõ ràng báo giá cho khách hàng về các khoản phí. CMA cho biết họ đã có những hành động trên khi một số khách du lịch ở Anh phản ảnh phải trả thêm những khoản phí bất ngờ so với thông tin trên trang web. 
Centauro có trụ sở tại Benidorm, Tây Ban Nha vận hành một đội xe gồm 22.000 xe trên khắp Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ý. Còn Record Go có 10.000 phương tiện chủ yếu dựa trên Málaga và quần đảo Balearic. 
Hành động của CMA rất bất thường vì các nhà quản lý Anh hiếm khi thực hiện các động thái chống lại chống lại các công ty có trụ sở nước ngoài. Nhưng lần này CMA đã phối hợp với các quan chức tại Ủy ban châu Âu. 
Věra Jourová, ủy viên của Bộ Tư pháp, Người tiêu dùng và Bình đẳng giới cho rằng: “Tôi muốn người châu Âu tận hưởng kỳ nghỉ của họ mà không còn lo lắng về các khoản bất ngờ với hóa đơn cuối cùng”.
CMA đã ước tính họ tiết kiệm được cho người tiêu dùng ở Anh khoảng 100 triệu bảng kể từ khi bắt đầu thực hiện các hành động chống lại các công ty cho thuê xe từ năm 2015. Họ đã điều tra các hoạt động của những nhà cung cấp lớn nhất – Avis Budget, Enterprise, Hertz, Sixt và Europcar. CMA cho biết họ rất hài lòng khi các công ty đã có những thay đổi cần thiết để đảm bảo thông tin chính được hiển thị rõ ràng và nổi bật.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019