Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

(ĐTTCO) - Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh (CMA) đã có hành động xuyên biên giới với các công ty hoạt động tại Tây Ban Nha bị cáo buộc có những hành vi lừa dối du khách Anh.

Anh yêu cầu công ty cho thuê xe Tây Ban Nha công khai giá cho du khách

Cụ thể, 2 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe tại Tây Ban Nha Centauro và Record Go, đã bị CMA yêu cầu công khai rõ ràng báo giá cho khách hàng về các khoản phí. CMA cho biết họ đã có những hành động trên khi một số khách du lịch ở Anh phản ảnh phải trả thêm những khoản phí bất ngờ so với thông tin trên trang web. 
Centauro có trụ sở tại Benidorm, Tây Ban Nha vận hành một đội xe gồm 22.000 xe trên khắp Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ý. Còn Record Go có 10.000 phương tiện chủ yếu dựa trên Málaga và quần đảo Balearic. 
Hành động của CMA rất bất thường vì các nhà quản lý Anh hiếm khi thực hiện các động thái chống lại chống lại các công ty có trụ sở nước ngoài. Nhưng lần này CMA đã phối hợp với các quan chức tại Ủy ban châu Âu. 
Věra Jourová, ủy viên của Bộ Tư pháp, Người tiêu dùng và Bình đẳng giới cho rằng: “Tôi muốn người châu Âu tận hưởng kỳ nghỉ của họ mà không còn lo lắng về các khoản bất ngờ với hóa đơn cuối cùng”.
CMA đã ước tính họ tiết kiệm được cho người tiêu dùng ở Anh khoảng 100 triệu bảng kể từ khi bắt đầu thực hiện các hành động chống lại các công ty cho thuê xe từ năm 2015. Họ đã điều tra các hoạt động của những nhà cung cấp lớn nhất – Avis Budget, Enterprise, Hertz, Sixt và Europcar. CMA cho biết họ rất hài lòng khi các công ty đã có những thay đổi cần thiết để đảm bảo thông tin chính được hiển thị rõ ràng và nổi bật.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019