Anh: Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lần đầu tiên trong 2 năm qua

(ĐTTCO)-Cơ quan Thống kê quốc gia (ONS) của Anh ngày 21/2 cho biết tỷ lệ thất nghiệp trong quý 4/2017 đã tăng 4,4%. Số người thất nghiệp trong quý 4/2017 tăng 46.000 người so với cùng kỳ năm 2016, nâng tổng số người thất nghiệp tại Anh đến cuối tháng 12/2017 là 1,47 triệu người.

Người dân Anh tại khu vực tòa nhà Quốc hội Anh ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người dân Anh tại khu vực tòa nhà Quốc hội Anh ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp gia tăng nhẹ, nhưng tổng số người có việc làm ở Anh tính đến cuối năm 2017 cũng tăng thêm 88.000 người. Lương trung bình tăng thêm 0,1% so với các tháng trước, lên tới 2,5% trong quý 4/2017, tuy nhiên, con số này vẫn thấp dưới tỷ lệ lạm phát hiện nay ở Anh là 3%. Đồng bảng Anh giảm giá từ 1,4 xuống còn 1,39 so với đồng USD sau khi ONS công bố tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Theo nhận định của nhà kinh tế Rupert Seggins, tình trạng tăng lương thấp hơn tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn tiếp tục diễn ra tại Anh. Một điểm nghịch lý nữa là mặc dù tình trạng thất nghiệp gia tăng, nhưng nước Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Theo ONS, trong quý 4/2017, số việc làm còn trống ở Anh tăng thêm 24.000 người, nâng số việc làm còn trống ở nước này đến cuối năm 2017 là 823.000.

Theo Giáo sư Costas Milas thuộc trường đại học Liverpool, tình trạng thất nghiệp gia tăng nhiều khả năng sẽ làm cản trở quyết định tăng tỷ lệ lãi suất của ngân hàng trung ương Anh khi ủy ban chính sách tiền tệ họp vào tháng 5 tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, sáng 20-5 (theo giờ Hà Lan), đoàn cán bộ cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi gặp ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW), tại thành phố La Hay (Hà Lan).

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019