Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu

Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu ảnh 1

Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu, với tên gọi Westfield Stratford City, vừa mở cửa tại một khu vực phía Đông London, Anh để chuẩn bị cho Thế Vận hội Olympic 2012 sẽ diễn ra tại thủ đô "Xứ sương mù".

Trung tâm này có hơn 300 cửa hiệu, 70 nhà hàng, 14 phòng chiếu phim, 3 khách sạn và một sòng bạc lớn nhất nước Anh. Hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài trung tâm mua sắm có kinh phí xây dựng lên tới 1,45 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD) trước giờ mở cửa và dự kiến có khoảng 100.000 lượt người tới thăm quan và mua sắm tại đây trong ngày đầu tiên khai trương.

Chủ sở hữu Westfield Stratford City người Australia tự tin có thể đẩy lùi sự trì trệ của lĩnh vực bán lẻ tại Anh. Khu mua sắm khổng lồ Stratford nằm gần Công viên Olympic, vì thế khán giả tới xem Thế Vận hội Olympic London 2012 sẽ phải đi bộ qua trung tâm mua sắm này trước khi đến được các địa điểm thi đấu.

Tuyến đường sắt cao tốc mỗi giờ sẽ vận chuyển 25.000 lượt khán giả Olympic tới trạm Stratford International, từ đó, khán giả có thể thả bộ qua các cửa hiệu và nhà hàng để tới sân vận động.

Giới chức địa phương hy vọng nơi đây sẽ trở thành một khu thương mại sầm uất khi ngọn lửa Olympic London 2012 được nhóm lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.