Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu

Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu ảnh 1

Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu, với tên gọi Westfield Stratford City, vừa mở cửa tại một khu vực phía Đông London, Anh để chuẩn bị cho Thế Vận hội Olympic 2012 sẽ diễn ra tại thủ đô "Xứ sương mù".

Trung tâm này có hơn 300 cửa hiệu, 70 nhà hàng, 14 phòng chiếu phim, 3 khách sạn và một sòng bạc lớn nhất nước Anh. Hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài trung tâm mua sắm có kinh phí xây dựng lên tới 1,45 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD) trước giờ mở cửa và dự kiến có khoảng 100.000 lượt người tới thăm quan và mua sắm tại đây trong ngày đầu tiên khai trương.

Chủ sở hữu Westfield Stratford City người Australia tự tin có thể đẩy lùi sự trì trệ của lĩnh vực bán lẻ tại Anh. Khu mua sắm khổng lồ Stratford nằm gần Công viên Olympic, vì thế khán giả tới xem Thế Vận hội Olympic London 2012 sẽ phải đi bộ qua trung tâm mua sắm này trước khi đến được các địa điểm thi đấu.

Tuyến đường sắt cao tốc mỗi giờ sẽ vận chuyển 25.000 lượt khán giả Olympic tới trạm Stratford International, từ đó, khán giả có thể thả bộ qua các cửa hiệu và nhà hàng để tới sân vận động.

Giới chức địa phương hy vọng nơi đây sẽ trở thành một khu thương mại sầm uất khi ngọn lửa Olympic London 2012 được nhóm lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.