Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

(ĐTTCO) - Các nhóm môi trường lớn nhất của Anh đã cảnh báo chính phủ rằng khoản tài trợ để giải quyết tình trạng khẩn cấp của khí hậu phải nhiều hơn gấp đôi vào năm tới để giảm thiểu thiệt hại sinh thái thảm khốc trong tương lai.

Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Các nhóm môi trường nói rằng chi tiêu của chính phủ cần tăng từ khoảng 17 tỷ bảng hiện nay lên ít nhất 42 tỷ bảng trong 3 năm tới. Điều đó giúp chính phủ triển khai những biện pháp nhằm đạt được mục tiêu về lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2050. 
Trong số các ưu tiên mà các nhóm đưa ra là khoản mở rộng 11,6 tỷ bảng chi tiêu cho giao thông, bao gồm chương trình loại bỏ các phương tiện gây ô nhiễm lưu thông. Tiếp đến là chi 2,6 tỷ bảng cho việc xây dựng lại các dự án và các chương trình quản lý đất đai khác, đầu tư vào các tòa nhà và công nghiệp để tăng cường sự bền vững của môi trường.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sương mù bủa vây đế chế Sir Philip Green

(ĐTTCO) - Philip Nigel Ross Green là một người London, đặc biệt hơn là một “cậu bé ngoại ô Croydon” và là một doanh nhân được truyền thông gọi là “wheeler-dealer - người khéo mặc cả trong các thương vụ”.

Nhân vật

Strive Masiyiwa -Tỷ phú vì mọi người

(ĐTTCO) - Strive Masiyiwa không chỉ giàu có và quyền lực ở châu Phi, còn nổi tiếng với những nỗ lực từ thiện và nhiệt huyết không ngừng nhằm cải thiện kinh tế-xã hội ở đất nước mình và lục địa đen. Ông được biết đến như một người đàn ông có hành động thay đổi cuộc sống và tạo ra những di sản lâu dài. Chính nỗ lực cải thiện cuộc sống cho người dân, quốc gia đã đưa ông trở thành tỷ phú.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019