Anh giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục

 Anh giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục ảnh 1
Ngày 11/5, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5%. Đây là quyết sách về tiền tệ đầu tiên sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh BoE nhận định rằng triển vọng đối với giá cả vẫn tiền lương vẫn quá yếu để ngân hàng này ra quyết định nâng lãi suất, bất chấp dự báo về nhịp độ tăng trưởng kinh tế vững vàng hơn.

Theo một cuộc khảo sát, hầu hết các nhà kinh tế đều không dự đoán BoE sẽ tăng lãi suất, vốn được giữ nguyên trong hơn 6 năm qua, cho đến đầu năm 2016.

Các nhà phân tích cho rằng kết quả của cuộc bầu cử đã củng cố thêm quan điểm của BoE về việc chưa cần tăng lãi suất sớm, khi Chính phủ của Thủ tướng David Cameron sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tài chính, để thu hẹp thâm hụt ngân sách vào năm 2019.

BOE dự kiến sẽ điều chỉnh mức dự báo về tăng trưởng kinh tế của "xứ sở sương mù" vào ngày 12/5.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.