Anh giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục

 Anh giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục ảnh 1
Ngày 11/5, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5%. Đây là quyết sách về tiền tệ đầu tiên sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh BoE nhận định rằng triển vọng đối với giá cả vẫn tiền lương vẫn quá yếu để ngân hàng này ra quyết định nâng lãi suất, bất chấp dự báo về nhịp độ tăng trưởng kinh tế vững vàng hơn.

Theo một cuộc khảo sát, hầu hết các nhà kinh tế đều không dự đoán BoE sẽ tăng lãi suất, vốn được giữ nguyên trong hơn 6 năm qua, cho đến đầu năm 2016.

Các nhà phân tích cho rằng kết quả của cuộc bầu cử đã củng cố thêm quan điểm của BoE về việc chưa cần tăng lãi suất sớm, khi Chính phủ của Thủ tướng David Cameron sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tài chính, để thu hẹp thâm hụt ngân sách vào năm 2019.

BOE dự kiến sẽ điều chỉnh mức dự báo về tăng trưởng kinh tế của "xứ sở sương mù" vào ngày 12/5.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu