Anh có thống đốc ngân hàng người nước ngoài

Thông báo của Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty ngày 26-11 cho biết Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Mark Carney sẽ trở thành thống đốc tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Anh.

Anh có thống đốc ngân hàng người nước ngoài ảnh 1

Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng nhất trong hệ thống tài chính của Anh.

Phát biểu trước báo giới ngày 26-11, ông Carney cho biết hệ thống tài chính ngân hàng của Canada hiện rất vững mạnh và trước khi chấp nhận vị trí mới, ông đã dành thời gian đánh giá về sự thống nhất và gắn kết của toàn bộ hệ thống và ông đã thực sự tự tin về khả năng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Ông Carney cho biết thêm đây là thời điểm quan trọng ở châu Âu đối với việc cải cách hệ thống tài chính toàn cầu và London là trung tâm của hệ thống đó. Nhiệm vụ mới là một thách thức lớn đối với ông, việc nền kinh tế Anh được cải thiện cũng có tác động quan trọng đến nền kinh tế của Canada.

Thông tin về việc ông Carney sẽ tiếp quản vị trí đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh đã được tiết lộ từ mùa Xuân năm ngoái. Tuy nhiên tại thời điểm đó, ông Carney và BoC đã phủ nhận tất cả. Ông Carney từng tuyên bố sẽ chỉ tập trung công sức, trí tuệ để thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong cương vị là Thống đốc BoC và Chủ tịch Hội đồng ổn định tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Flaherty cho biết ông Carney sẽ tiếp tục giữ vị trí Thống đốc BoC đến hết tháng 6-2013 và sẽ nhận nhiệm vụ mới từ ngày 1-7-2013. Ông Carney, 47 tuổi, có bằng tiến sỹ kinh tế của đại học Oxford.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.