Anh có tân Bộ trưởng Phát triển Quốc tế

(ĐTTCO)-Theo theguardian, ngày 9-11 Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định bổ nhiệm bà Penny Mordaunt làm Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, thay cho bà Priti Patel vừa từ chức tối 8-11 sau vụ bê bối vi phạm quy tắc ứng xử đối với quan chức cấp Bộ trưởng. 
 

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Việc bổ nhiệm bà Mordaunt làm người thay thế bà Patel đã nhận được sự hài lòng từ nhiều nghị sĩ theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu. Những người này từ lâu đã muốn Thủ tướng Theresa May giữ cân đối hài hòa giữa nhóm ủng hộ nước Anh rời EU và nhóm ủng hộ nước Anh ở lại EU khi bà lựa chọn các thành viên nội các của mình.

Bà Patel là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất trong nhóm ủng hộ nước Anh rời khỏi EU. 

Bà Mordaunt xuất thân trong một gia đình quân nhân, từng là lính dự bị Hải quân Hoàng Gia, trở thành nghị sĩ quốc hội lần đầu tiên năm 2010. 

 Giới chính trị gia Anh cho rằng Thủ tướng May đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ nội các mạnh mẽ vào tháng 12 hoặc đầu năm mới, sau khi Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond công bố báo cáo ngân sách chi tiêu của chính phủ vào cuối tháng 11.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu