Anh có tân Bộ trưởng Phát triển Quốc tế

(ĐTTCO)-Theo theguardian, ngày 9-11 Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định bổ nhiệm bà Penny Mordaunt làm Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, thay cho bà Priti Patel vừa từ chức tối 8-11 sau vụ bê bối vi phạm quy tắc ứng xử đối với quan chức cấp Bộ trưởng. 
 

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Việc bổ nhiệm bà Mordaunt làm người thay thế bà Patel đã nhận được sự hài lòng từ nhiều nghị sĩ theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu. Những người này từ lâu đã muốn Thủ tướng Theresa May giữ cân đối hài hòa giữa nhóm ủng hộ nước Anh rời EU và nhóm ủng hộ nước Anh ở lại EU khi bà lựa chọn các thành viên nội các của mình.

Bà Patel là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất trong nhóm ủng hộ nước Anh rời khỏi EU. 

Bà Mordaunt xuất thân trong một gia đình quân nhân, từng là lính dự bị Hải quân Hoàng Gia, trở thành nghị sĩ quốc hội lần đầu tiên năm 2010. 

 Giới chính trị gia Anh cho rằng Thủ tướng May đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ nội các mạnh mẽ vào tháng 12 hoặc đầu năm mới, sau khi Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond công bố báo cáo ngân sách chi tiêu của chính phủ vào cuối tháng 11.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phác họa rõ bức tranh tương lai TPHCM

Phác họa rõ bức tranh tương lai TPHCM

(ĐTTCO) - Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Đức (từ ngày 18 đến 26-5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết chuyến đi “giúp phác họa rõ bức tranh tương lai 5-10 năm tới của TPHCM”.

Hồ sơ

Vòng xoáy xung đột Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong vòng 1 năm qua, kể từ lúc Trung - Mỹ thượng đài chiến tranh thương mại, hầu như Trump là người chủ động ra đòn và đã đấm không trượt phát nào, vừa bất ngờ vừa hiểm hóc. Trung Quốc hoàn toàn bị động và ra sức chịu đòn. Các lãnh đạo Trung Quốc đã dùng câu thành ngữ nổi tiếng của Trung Hoa khi nói với Kevin Rudd, cựu thủ tướng Australia: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”, tức họ chỉ đứng im quan sát.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019