Anh có tân Bộ trưởng Phát triển Quốc tế

(ĐTTCO)-Theo theguardian, ngày 9-11 Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định bổ nhiệm bà Penny Mordaunt làm Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, thay cho bà Priti Patel vừa từ chức tối 8-11 sau vụ bê bối vi phạm quy tắc ứng xử đối với quan chức cấp Bộ trưởng. 
 

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Bà Penny Mordaunt. Ảnh: EPA

Việc bổ nhiệm bà Mordaunt làm người thay thế bà Patel đã nhận được sự hài lòng từ nhiều nghị sĩ theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu. Những người này từ lâu đã muốn Thủ tướng Theresa May giữ cân đối hài hòa giữa nhóm ủng hộ nước Anh rời EU và nhóm ủng hộ nước Anh ở lại EU khi bà lựa chọn các thành viên nội các của mình.

Bà Patel là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất trong nhóm ủng hộ nước Anh rời khỏi EU. 

Bà Mordaunt xuất thân trong một gia đình quân nhân, từng là lính dự bị Hải quân Hoàng Gia, trở thành nghị sĩ quốc hội lần đầu tiên năm 2010. 

 Giới chính trị gia Anh cho rằng Thủ tướng May đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ nội các mạnh mẽ vào tháng 12 hoặc đầu năm mới, sau khi Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond công bố báo cáo ngân sách chi tiêu của chính phủ vào cuối tháng 11.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Lo ngại bẫy nợ, hàng loạt quốc gia ở châu Á đang cân nhắc lại và không còn xem những khoản đầu tư trong khuôn khổ dự án sáng kiến “vành đai và con đường” của Trung Quốc là hoạt động kinh doanh bình thường.

Hồ sơ

Trung Quốc kết thúc chu kỳ tăng trưởng? - Kỳ 1: Tăng trưởng sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã kết thúc năm 2018 với mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 3 thập niên. Theo Capital economy, Trung Quốc đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 28 năm. Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng GDP năm 2018 của Trung Quốc ở mức 6,6%, mức thấp nhất kể từ năm 1990 và giảm so với mức 6,8% của năm 2017.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019