Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió

Chính phủ Anh vừa thông qua hai dự án xây dựng trang trại điện gió ở ngoài khơi bờ biển Norfolk phía đông nước này với tổng kinh phí lên tới 3 tỷ bảng (khoảng 4,7 tỷ USD).

Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió ảnh 1

Trang trại điện gió Race Bank và Dudgeon có tổng công suất là 1.14GW. Khi đi vào hoạt động, hai trang trại điện gió này có thể cung cấp đủ điện tiêu dùng cho 730.000 hộ gia đình.

Race Bank được đầu tư bởi Công ty năng lượng Centrica, trong khi đó Dudgeon sẽ được xây dựng bởi Công ty Warwick Energy. Dự kiến, hai dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu (DECC), Charles Hendry, cho rằng hai dự án này không chỉ tạo ra lượng điện lớn mà còn tạo ra khoản đầu tư và việc làm đáng kể.

Anh hiện là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện gió và hai dự án này càng khẳng định thêm xu hướng này.

Một dự án điện gió khác có tên là Docking Shoal, cũng do công ty Centrica đề xuất, đã bị Chính phủ từ chối do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng tới các loài nhạn biển trong Vịnh The Wash bên bờ biển Norfolk, vốn đang được bảo vệ theo quy định của luật môi trường.

DECC cho biết tổng công suất của các nhà máy điện gió của Anh hiện nay là 1.9GW. Theo kế hoạch, Anh sẽ nâng công suất điện gió lên 18GW vào năm 2020, tương đương với 10% công suất điện của nước này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.