Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió

Chính phủ Anh vừa thông qua hai dự án xây dựng trang trại điện gió ở ngoài khơi bờ biển Norfolk phía đông nước này với tổng kinh phí lên tới 3 tỷ bảng (khoảng 4,7 tỷ USD).

Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió ảnh 1

Trang trại điện gió Race Bank và Dudgeon có tổng công suất là 1.14GW. Khi đi vào hoạt động, hai trang trại điện gió này có thể cung cấp đủ điện tiêu dùng cho 730.000 hộ gia đình.

Race Bank được đầu tư bởi Công ty năng lượng Centrica, trong khi đó Dudgeon sẽ được xây dựng bởi Công ty Warwick Energy. Dự kiến, hai dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu (DECC), Charles Hendry, cho rằng hai dự án này không chỉ tạo ra lượng điện lớn mà còn tạo ra khoản đầu tư và việc làm đáng kể.

Anh hiện là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện gió và hai dự án này càng khẳng định thêm xu hướng này.

Một dự án điện gió khác có tên là Docking Shoal, cũng do công ty Centrica đề xuất, đã bị Chính phủ từ chối do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng tới các loài nhạn biển trong Vịnh The Wash bên bờ biển Norfolk, vốn đang được bảo vệ theo quy định của luật môi trường.

DECC cho biết tổng công suất của các nhà máy điện gió của Anh hiện nay là 1.9GW. Theo kế hoạch, Anh sẽ nâng công suất điện gió lên 18GW vào năm 2020, tương đương với 10% công suất điện của nước này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.