Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió

Chính phủ Anh vừa thông qua hai dự án xây dựng trang trại điện gió ở ngoài khơi bờ biển Norfolk phía đông nước này với tổng kinh phí lên tới 3 tỷ bảng (khoảng 4,7 tỷ USD).

Anh: 3 tỷ bảng xây dựng trang trại điện gió ảnh 1

Trang trại điện gió Race Bank và Dudgeon có tổng công suất là 1.14GW. Khi đi vào hoạt động, hai trang trại điện gió này có thể cung cấp đủ điện tiêu dùng cho 730.000 hộ gia đình.

Race Bank được đầu tư bởi Công ty năng lượng Centrica, trong khi đó Dudgeon sẽ được xây dựng bởi Công ty Warwick Energy. Dự kiến, hai dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu (DECC), Charles Hendry, cho rằng hai dự án này không chỉ tạo ra lượng điện lớn mà còn tạo ra khoản đầu tư và việc làm đáng kể.

Anh hiện là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện gió và hai dự án này càng khẳng định thêm xu hướng này.

Một dự án điện gió khác có tên là Docking Shoal, cũng do công ty Centrica đề xuất, đã bị Chính phủ từ chối do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng tới các loài nhạn biển trong Vịnh The Wash bên bờ biển Norfolk, vốn đang được bảo vệ theo quy định của luật môi trường.

DECC cho biết tổng công suất của các nhà máy điện gió của Anh hiện nay là 1.9GW. Theo kế hoạch, Anh sẽ nâng công suất điện gió lên 18GW vào năm 2020, tương đương với 10% công suất điện của nước này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".