Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng

(ĐTTCO) -Những người ăn mày tại tại các nước phát triển rất khó xin được tiền lẻ từ những người qua đường, không phải bởi những người qua đường ở đó thiếu lòng xót thương, mà phần lớn họ không mang theo tiền mặt.

Để giải quyết khó khăn này, Abe Hagenston (ảnh) - một người ăn mày ở thành phố Detroit (Hoa Kỳ) - đã sáng chế một thiết bị đọc thẻ và chuyển tiền được gắn với điện thoại di động. Thiết bị này có thể đọc các loại thẻ phổ biến ở Hoa Kỳ như Visa, MasterCard và American Express. Người cho tiền có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của anh trong thời gian chờ đèn đỏ. Ông Hagenston, 42 tuổi, xuất thân là một kỹ sư công nghệ thông tin. Chiếc điện thoại của ông có “nickname” là Obamaphone, được chính phủ tài trợ trong chương trình Lifeline Assistance. Ông Hagenston có một tài khoản LinkedIn và cũng có trang web riêng. Ông dùng trang web này để thu hút người hảo tâm và như một chợ lao động, chẳng hạn cung cấp dịch vụ dọn tuyết hay cắt cỏ. Trong trường hợp không tự mình làm được, ông sẽ gọi cho những người vô gia cư khác.

Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng ảnh 1
“Công việc của tôi là vô gia cư, nay vô gia cư là công việc của tôi” - ông Hagenston nói. Ông cho biết giấc mơ của mình là có thể tạo ra 365 triệu phú vô gia cư mỗi năm. “Nếu 1/2 người Hoa Kỳ trưởng thành nguyện ý cho đi 1 xu mỗi ngày trong 1 năm, giấc mơ của tôi có thể thành hiện thực” - ông nói.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".