Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng

(ĐTTCO) -Những người ăn mày tại tại các nước phát triển rất khó xin được tiền lẻ từ những người qua đường, không phải bởi những người qua đường ở đó thiếu lòng xót thương, mà phần lớn họ không mang theo tiền mặt.

Để giải quyết khó khăn này, Abe Hagenston (ảnh) - một người ăn mày ở thành phố Detroit (Hoa Kỳ) - đã sáng chế một thiết bị đọc thẻ và chuyển tiền được gắn với điện thoại di động. Thiết bị này có thể đọc các loại thẻ phổ biến ở Hoa Kỳ như Visa, MasterCard và American Express. Người cho tiền có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của anh trong thời gian chờ đèn đỏ. Ông Hagenston, 42 tuổi, xuất thân là một kỹ sư công nghệ thông tin. Chiếc điện thoại của ông có “nickname” là Obamaphone, được chính phủ tài trợ trong chương trình Lifeline Assistance. Ông Hagenston có một tài khoản LinkedIn và cũng có trang web riêng. Ông dùng trang web này để thu hút người hảo tâm và như một chợ lao động, chẳng hạn cung cấp dịch vụ dọn tuyết hay cắt cỏ. Trong trường hợp không tự mình làm được, ông sẽ gọi cho những người vô gia cư khác.

Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng ảnh 1
“Công việc của tôi là vô gia cư, nay vô gia cư là công việc của tôi” - ông Hagenston nói. Ông cho biết giấc mơ của mình là có thể tạo ra 365 triệu phú vô gia cư mỗi năm. “Nếu 1/2 người Hoa Kỳ trưởng thành nguyện ý cho đi 1 xu mỗi ngày trong 1 năm, giấc mơ của tôi có thể thành hiện thực” - ông nói.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.