Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng

(ĐTTCO) -Những người ăn mày tại tại các nước phát triển rất khó xin được tiền lẻ từ những người qua đường, không phải bởi những người qua đường ở đó thiếu lòng xót thương, mà phần lớn họ không mang theo tiền mặt.

Để giải quyết khó khăn này, Abe Hagenston (ảnh) - một người ăn mày ở thành phố Detroit (Hoa Kỳ) - đã sáng chế một thiết bị đọc thẻ và chuyển tiền được gắn với điện thoại di động. Thiết bị này có thể đọc các loại thẻ phổ biến ở Hoa Kỳ như Visa, MasterCard và American Express. Người cho tiền có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của anh trong thời gian chờ đèn đỏ. Ông Hagenston, 42 tuổi, xuất thân là một kỹ sư công nghệ thông tin. Chiếc điện thoại của ông có “nickname” là Obamaphone, được chính phủ tài trợ trong chương trình Lifeline Assistance. Ông Hagenston có một tài khoản LinkedIn và cũng có trang web riêng. Ông dùng trang web này để thu hút người hảo tâm và như một chợ lao động, chẳng hạn cung cấp dịch vụ dọn tuyết hay cắt cỏ. Trong trường hợp không tự mình làm được, ông sẽ gọi cho những người vô gia cư khác.

Ăn mày bằng… thẻ ngân hàng ảnh 1
“Công việc của tôi là vô gia cư, nay vô gia cư là công việc của tôi” - ông Hagenston nói. Ông cho biết giấc mơ của mình là có thể tạo ra 365 triệu phú vô gia cư mỗi năm. “Nếu 1/2 người Hoa Kỳ trưởng thành nguyện ý cho đi 1 xu mỗi ngày trong 1 năm, giấc mơ của tôi có thể thành hiện thực” - ông nói.

(Theo  Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu