Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD

Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD ảnh 1

(ĐTTC) - Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tới Nhật Bản bắt đầu từ ngày 15-11 với các cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản.

Dự kiến trong cuộc đàm phán cấp cao giữa 2 Thủ tướng diễn ra vào ngày 16-11, các thỏa thuận liên quan tới 19 dự án cơ sở hạ tầng có tổng trị giá 15 tỷ USD sẽ được ký kết.

Các dự án bao gồm khử muối nước biển, xử lý nước thải, phát điện ở miền Tây Ấn Độ, với sự tham gia của các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Hitachi và Mitsubishi.

Gần đây, Nhật Bản đã nỗ lực tăng cường các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc xung quanh vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

N.T (Theo Nikkei)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".