Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD

Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD ảnh 1

(ĐTTC) - Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tới Nhật Bản bắt đầu từ ngày 15-11 với các cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản.

Dự kiến trong cuộc đàm phán cấp cao giữa 2 Thủ tướng diễn ra vào ngày 16-11, các thỏa thuận liên quan tới 19 dự án cơ sở hạ tầng có tổng trị giá 15 tỷ USD sẽ được ký kết.

Các dự án bao gồm khử muối nước biển, xử lý nước thải, phát điện ở miền Tây Ấn Độ, với sự tham gia của các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Hitachi và Mitsubishi.

Gần đây, Nhật Bản đã nỗ lực tăng cường các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc xung quanh vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

N.T (Theo Nikkei)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu