Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD

Ấn Độ-Nhật Bản ký hợp đồng trị giá 15 tỷ USD ảnh 1

(ĐTTC) - Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tới Nhật Bản bắt đầu từ ngày 15-11 với các cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản.

Dự kiến trong cuộc đàm phán cấp cao giữa 2 Thủ tướng diễn ra vào ngày 16-11, các thỏa thuận liên quan tới 19 dự án cơ sở hạ tầng có tổng trị giá 15 tỷ USD sẽ được ký kết.

Các dự án bao gồm khử muối nước biển, xử lý nước thải, phát điện ở miền Tây Ấn Độ, với sự tham gia của các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Hitachi và Mitsubishi.

Gần đây, Nhật Bản đã nỗ lực tăng cường các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc xung quanh vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

N.T (Theo Nikkei)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.