American Airlines nộp đơn xin bảo hộ phá sản

American Airlines nộp đơn xin bảo hộ phá sản ảnh 1

Trước tình trạng chi phí lao động và giá nhiên liệu tăng cao, ngày 29-11 Hãng hàng không American Airlines và công ty mẹ là Tập đoàn AMR Corp đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

AMR cho biết họ đang tìm sự bảo hộ từ tòa trong kế hoạch giảm chi phí và nợ của tập đoàn theo chương 11 Luật phá sản của Hoa Kỳ.

Theo Wall Street Journal, trong những tháng gần đây nguồn tiền mặt dự trữ của American Airlines đang liên tục sụt giảm, trong khi họ phải trả chi phí lao động để duy trì hoạt động cao hơn các hãng khác hàng triệu USD. Hiện tiền mặt và tài sản đầu tư ngắn hạn của American Airlines khoảng 4,1 tỷ USD.

Reuters dẫn lời ông Thomas Horton, tân giám đốc điều hành của American Airlines, cho biết quyết định xin bảo lãnh phá sản là cần thiết để công ty hoạt động hiệu quả, tăng cường tiềm lực tài chính và sức cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế Hoa Kỳ đang ảm đạm.

Năm 2010, American Airlines đã hoạt động trong tình trạng không lợi nhuận và năm 2011 đang lâm vào cảnh thua lỗ.

Từng là hãng hàng không lớn nhất thế giới và hiện đang là Hãng hàng không lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, hãng công bố các lịch trình chuyến bay bình thường không thay đổi.

American Airlines thua lỗ 162 triệu USD trong quý III-2011 và 2,7 tỷ USD trong năm qua trong khi phần lớn các hãng hàng không khác bão lãi. United Continental, công ty mẹ của United Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới, lãi 653 triệu USD, hãng hàng không US Airways lãi 76 triệu USD.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".