American Airlines nộp đơn xin bảo hộ phá sản

American Airlines nộp đơn xin bảo hộ phá sản ảnh 1

Trước tình trạng chi phí lao động và giá nhiên liệu tăng cao, ngày 29-11 Hãng hàng không American Airlines và công ty mẹ là Tập đoàn AMR Corp đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

AMR cho biết họ đang tìm sự bảo hộ từ tòa trong kế hoạch giảm chi phí và nợ của tập đoàn theo chương 11 Luật phá sản của Hoa Kỳ.

Theo Wall Street Journal, trong những tháng gần đây nguồn tiền mặt dự trữ của American Airlines đang liên tục sụt giảm, trong khi họ phải trả chi phí lao động để duy trì hoạt động cao hơn các hãng khác hàng triệu USD. Hiện tiền mặt và tài sản đầu tư ngắn hạn của American Airlines khoảng 4,1 tỷ USD.

Reuters dẫn lời ông Thomas Horton, tân giám đốc điều hành của American Airlines, cho biết quyết định xin bảo lãnh phá sản là cần thiết để công ty hoạt động hiệu quả, tăng cường tiềm lực tài chính và sức cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế Hoa Kỳ đang ảm đạm.

Năm 2010, American Airlines đã hoạt động trong tình trạng không lợi nhuận và năm 2011 đang lâm vào cảnh thua lỗ.

Từng là hãng hàng không lớn nhất thế giới và hiện đang là Hãng hàng không lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, hãng công bố các lịch trình chuyến bay bình thường không thay đổi.

American Airlines thua lỗ 162 triệu USD trong quý III-2011 và 2,7 tỷ USD trong năm qua trong khi phần lớn các hãng hàng không khác bão lãi. United Continental, công ty mẹ của United Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới, lãi 653 triệu USD, hãng hàng không US Airways lãi 76 triệu USD.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu